Tòa chuyển hồ sơ sang công an điều tra vụ 5 giáo viên kiện trường

0
1165

 

TAND huyện Krông Pắk chuyển hồ sơ sang công an cùng cấp để điều tra dấu hiệu cố ý làm trái trong vụ chấm dứt hợp đồng 5 giáo viên tại Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai.

Ngày 25/8, Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết cơ quan này đã nhận được hồ sơ của TAND cùng cấp vụ 5 giáo viên khởi kiện Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai đơn phương cắt hợp đồng , để xem xét dấu hiệu tội phạm.

“Đây là quan điểm của tòa nên khi chúng tôi nhận hồ sơ thì có trách nhiệm xác minh hành vi cố ý làm trái tại Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, để đưa ra kết luận cuối cùng”, lãnh đạo Công an huyện Krông Pắk cho hay.

Theo hồ sơ, 5 giáo viên trên đều được ông Nguyễn Sỹ Kỷ, nguyên Phó ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk, nguyên Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk giai đoạn 2011-2016, ký hợp đồng lao động.

Các giáo viên được phân công về dạy tại Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (xã Krông Búk, huyện Krông Pắk), với mức lương khởi điểm có hệ số 2,34.

Loading...

Một trong 5 giáo viên khởi kiện trường phải về nhà chăn nuôi kiếm sống. Ảnh: Minh Lộc.

Đến ngày 20/1/2017, Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai mời số giáo viên trên lên ký lại hợp đồng thời vụ (từ địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 2-7/2017), mức lương 1,5 triệu đồng/địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a/người.

Sau khi trừ 32,5% tổng lương để đóng các loại bảo hiểm, mỗi người chỉ còn được nhận 1.002.500 đồng. Các giáo viên không đồng ý với mức lương như hợp đồng được ký kết trước đó nên trường không bố trí đứng lớp.

Sau đó, các giáo viên làm đơn khởi kiện Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là UBND huyện Krông Pắk. Vụ án đã qua nhiều lần hòa giải, đối chất, thỏa thuận… nhưng không thành.

Hiện TAND huyện đã đình chỉ vụ án vì xét thấy vụ việc cần có kết quả điều tra của công an cùng cấp.

 

Theo: Tây Nguyên

Zing.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here