Thầy giáo Đỗ Việt Khoa ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV

0
205

 

Thầy giáo Đỗ Việt Khoa chia sẻ ông từng tự ứng cử ĐBQH năm 2007. Tuy nhiên, lần đó ông là ứng cử viên ĐBQH duy nhất trong lịch sử Việt Nam bị 0% phiếu tín nhiệm.

Thầy giáo Đỗ Việt Khoa được biết đến là một trong những người tích cực chống tiêu cực và gian lận trong lĩnh vực giáo dục, đã tự nộp đơn ứng cử đại biểu Quốc Hội khóa 14.

Trao đổi với phóng viên Infonet chiều 14/3, thầy giáo Đỗ Việt Khoa cho biết, ông đã làm đơn ứng cử từ trước thời điểm hết hạn nộp hồ sơ mấy hôm tuy nhiên đắn đo mãi sát ngày hết hạn ông mới mang nộp.

Chia sẻ trên tài khoản Facebook cá nhân, thầy giáo Đỗ Việt Khoa chia sẻ ông từng tự ứng cử ĐBQH năm 2007. Tuy nhiên, lần đó ông là ứng cử viên ĐBQH duy nhất trong lịch sử Việt Nam bị 0% phiếu tín nhiệm.

Thầy giáo Đỗ Việt Khoa. Ảnh: Người đương thời.

Theo chia sẻ của thầy giáo Đỗ Việt Khoa, năm đó khi lấy phiếu tín nhiệm nơi cư trú, ông được 76% phiếu. Một tuần sau lấy phiếu tín nhiệm ở cơ quan công tác, ông được 0% phiếu tín nhiệm. Năm đó, trước khi họp Hội đồng trường THPT Vân Tảo, Hiệu trưởng Lê Xuân Trung không thông báo cho ông biết có cuộc họp lấy phiếu tín nhiệm nơi công tác đối với ông. Tuy nhiên, ông cũng kịp tham dự cuộc họp.

Đến khi vào cuộc họp có 6 giáo viên được chỉ định, cầm theo giấy chuẩn bị trước lên đọc giống nhau, phê bình ông một lỗi duy nhất là thi thoảng đi muộn, vì vậy không xứng đáng làm ĐBQH…. Sau đó biểu quyết và ông được 0% phiếu tín nhiệm.

Chia sẻ trên báo Dân trí, thầy giáo Đỗ Việt Khoa cho biết, việc ông đứng ra ứng cử xuất phát từ thực trạng giáo dục còn nhiều bất cập và đã trở thành “bệnh” mãn tính. Chẳng hạn “căn bệnh” lạm thu, “bệnh” học thêm, sinh viên ra trường còn lạc hậu do nhiều môn học vẫn còn cũ kĩ… Với vai trò là một công dân, ông muốn lên tiếng về những tồn tại này.

Ông Đỗ Việt Khoa sinh năm 1968, quê quán xã Vân Tảo, huyện Thường Tín Hà Nội. Ông tốt nghiệp ĐH Tổng hợp Hà Nội với chuyên ngành Địa lý-Địa chất. Ông tốt nghiệp chuyên ngành Toán Tin, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội).

Từ năm 1994 đến năm 1999, ông là giáo viên trường THPT Đồng Quan, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Từ năm 1999 đến 2010, ông là giáo viên trường THPT Vân Tảo. Hiện ông là giáo viên trường THPT Thường Tín, Hà Nội.

Thời còn làm giáo viên dạy Toán và Địa lý tại Trường THPT Vân Tảo, huyện Thường Tín, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2006, ông được phân công coi thi tốt nghiệp tại hội đồng thi Phú Xuyên A. Tại đây ông đã tố cáo hành vi tiêu cực thi cử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm đó bằng những video tự quay.

Sau 2 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a điều tra, Công an Hà Tây (cũ), Sở GD-ĐT Hà Tây, Bộ GD-ĐT đã làm sáng tỏ vụ việc này. Chủ tịch hội đồng thi Phú Xuyên A bị mất chức hiệu trưởng, 23 thí sinh phải thi lại vì có hành động gian dối trong thi cử.

Giữa địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 7/2006, ông Đỗ Việt Khoa được mời lên chương trình “Người Đương Thời” của VTV1 Đài Truyền Hình Việt Nam. Tại đó, ông nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thành tích dũng cảm chống tiêu cực thi cử.

Năm 2012, kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông lại được ông Đỗ Việt Khoa tố cáo tiêu cực bằng những video clip ông phối hợp cùng một số giáo viên tại Bắc Giang.

Sau kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2014, ông tiếp tục công bố hình ảnh lộn xộn tại hội đồng thi trường Nam Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Những sự việc mà ông công bố đã khiến dư luận vô cùng sửng sốt.

 

Quỳnh Mai

Theo ngaynay

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here