Thầy giáo 3 năm liền đi tố cáo và khởi kiện nữ hiệu trưởng

0
1082

 

 Một thầy giáo liên tục bị xếp loại thi đua kém và không hoàn thành nhiệm vụ trong nhiều năm liền, sau đó bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

Ngày 18-9, TAND huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) mở phiên xử yêu cầu hủy quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật; khôi phục lại hợp đồng làm việc và bồi thường thiệt hại giữa nguyên đơn là ông Lê Ngọc Ánh (SN 1982; giáo viên trường THCS Bình Châu, huyện Xuyên Mộc) và bị đơn là bà Trần Thị Hồng Minh (hiệu trưởng trường).

Ông Lê Ngọc Ánh khởi kiện hiệu trưởng vì ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động sai quy định

Sau phần khai mạc phiên tòa, HĐXX nhận thấy trong phiên xử này, hội thẩm nhân dân vắng mặt không có người thay thế; người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vắng mặt; đang chờ kết quả giải quyết của cơ quan khác nên quyết định hoãn phiên tòa và sẽ thông báo thời gian mở lại phiên tòa sau.

Trước đó, ông Ánh đã nhiều lần gửi đơn tố cáo, kiến nghị đến nhiều cơ quan chức năng huyện Xuyên Mộc vì những quyết định kỷ luật không có căn cứ của bà Hồng Minh và cho rằng hiệu trưởng đã lạm dụng quyền để trù dập mình.

Loading...

Ông Ánh tố cáo bà Minh đã xếp loại thi đua năm học 2015-2016, nhận xét, đánh giá cán bộ, công chức, viên chức không khách quan, không đúng quy chế, có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, trù dập cá nhân. Bà Minh còn lợi dụng chức vụ để xem xét kéo dài thời gian nâng lương thường xuyên của ông Ánh.

Với các nội dung tố cáo trên, UBND huyện Xuyên Mộc đều cho rằng việc ông Ánh tố cáo là không có cơ sở và không giải quyết. Vì vậy, ông Ánh tiếp tục gửi đơn lên các cấp cao hơn. Đến địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 7-2017, bà Trần Thị Hồng Minh đã ra quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với giáo viên này. Sau đó, ông Ánh đã làm đơn khởi kiện ra tòa vì cho rằng hiệu trưởng ra quyết định không đúng.

Tháng 5-2018, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có thông báo kết quả giải quyết tố cáo của ông Ánh. Trong 3 nội dung tố cáo, UBND tỉnh kết luận có 2 nội dung ông Ánh tố cáo là đúng. Thứ nhất, là bà Minh nhận xét, đánh giá phân loại công chức, viên chức năm học 2015-2016 không đúng luật, mất dân chủ, không công bằng. Thứ hai, bà Minh lợi dụng chức vụ để tổ chức, chủ trì xem xét kéo dài thời gian nâng lương thường xuyên của ông Ánh không đúng quy định.

Riêng nội dung ông Ánh tố cáo hiệu trưởng đánh giá xếp loại thi đua năm 2015-2016 không khách quan, mất dân chủ, không công bằng, không đúng quy chế và có dấu hiệu trù dập cá nhân là sai.

Ông Ánh nói kết luận của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là cơ sở quan trọng trong vụ kiện của ông.

 

Theo: Ngọc Giang

Báo Người Lao Động

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here