Nhiều học sinh Đắk Nông nghỉ trong đợt đi học lại

0
133

 

Sau thời gian nghỉ phòng, tránh dịch Covid-19, ngày 2/3, các trường THPT ở Đăk Nông đã đi học lại, song nhiều học sinh không đến lớp.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông, trong ngày hôm nay (3/3), có đến hơn 600 học sinh cấp học THPT nghỉ học, số lượng học sinh nghỉ trong ngày 2/3 là hơn 900 em.

Như vậy với hơn 18.000 học sinh phải nhập học trở lại thì số lượng học sinh nghỉ học chiếm tương đối cao.

Ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Đắk Nông cho biết, việc học sinh nghỉ học với số lượng lớn trong những ngày này chủ yếu là do tâm lý của phụ huynh học sinh vẫn còn lo lắng nên chưa muốn cho con em đến trường. Ngành giáo dục Đắk Nông đã triển khai nhiều biện pháp an toàn học đường, không chủ quan trước dịch Covid – 19.

“Chúng tôi không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở trường học, các em học sinh phải đeo khẩu trang khi đến trường, thường xuyên thực hiện công tác vệ sinh diệt khuẩn tại trường lớp và giáo dục học sinh kĩ năng cần thiết để phòng dịch. Các trường cũng sẽ trang bị thêm cho các trường máy đo thân nhiệt cầm tay để giám sát thân nhiệt của học sinh. Những học sinh có biểu hiện bất thường về thân nhiệt thì kịp thời làm các công tác khám và điều trị”, ông Hải cho biết.

Loading...

 

Theo: Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên

Bình luận của bạn

nhận xét