Lâm Đồng: Phụ huynh bức xúc vì phải đóng 12 khoản thu gần 3 triệu đồng

0
235

 

 Nhiều phụ huynh có con học tại trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) bức xúc vì phải đóng 12 khoản thu với gần 3 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Thanh (đã đổi tên), phụ huynh có con học tại lớp 4A2 trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, cho biết khi đóng tiền học cho con, cô giáo thông báo nộp tất cả 12 khoản.

Các khoản thu gồm: BHYT, BHTT, xã hội hóa, quỹ phụ huynh, nước uống, vệ sinh trường lớp, hoạt động ngoại khóa, ấn phẩm, quỹ đội, quỹ lớp, giấy vẽ trang trí lớp và tiền học buổi chiều.

“Với 12 khoản thu, tôi phải đóng 2.842.000 đồng, trong đó, 90 nghìn đồng tiền BHTT cô giáo nói tự nguyện nên tùy. Thấy số tiền quá nhiều, tôi thắc mắc, cô giáo bảo đây là quy định thu của nhà trường, nên em nào cũng phải đóng như vậy”, chị Thanh bức xúc nói.

Phu huynh buc xuc vi phai dong 12 khoan thu gan 3 trieu dong hinh anh 1

Các khoản thu phải đóng đầu năm tại trường Tiểu học Lý Thường Kiệt. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

Loading...

Một phụ huynh khác cho biết thêm chị có 2 con đang học tại trường Tiểu học Lý Thường kiệt nên phải đóng gần 5,7 triệu đồng.

“Thời gian qua, hai con liên tục giục tôi phải đóng tiền không đi học bị cô nhắc nhở, thấy xấu hổ với bạn bè. Do gia đình khó khăn, số tiền lại lớn, tôi chưa biết kiếm đâu ra để đóng cho các cháu”, người này nói.

Vị phụ huynh này cho biết thêm, các trường trên địa bàn chỉ có mức thu từ 1,4-1,5 triệu đồng/học sinh. Mức thu của trường vượt quá nhiều so với quy định.

Ông Lưu Hồng Thái, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, thừa nhận trường có thu 12 khoản như phụ huynh phản ánh.

Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, nơi xảy ra việc thu sai. Ảnh: Minh Quý.

Ông Thái cho biết ngoài những khoản thu do Bộ GD&ĐT và Hội đồng giáo dục địa phương quy định và cho phép, các khoản còn lại, nhà trường đều xin ý kiến của Hội phụ huynh.

Ông Nguyễn Quốc Bắc, Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc, cho hay khi có thông tin phản ánh, đơn vị này đã giao phòng GD&ĐT làm việc với trường Tiểu học Lý Thường Kiệt.

“Đối với các khoản thu trái quy định, nhà trường phải trả lại cho phụ huynh. Về trách nhiệm của ban giám hiệu, phòng GD&ĐT kiểm tra, tùy theo mức độ sẽ xử lý theo quy định”, ông Bắc nói.

Được biết, trong năm học 2017-2018, trường Tiểu học Lý Thường Kiệt có 384 học sinh học tại cơ sở chính và một phân hiệu.

 

Theo: Tây Nguyên

Zing.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here