Lâm Đồng: Giáo viên “uất ức” tố cáo Trưởng phòng Giáo dục và Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Trỗi trù dập?

0
44

 

 Hiện tại UBKT thành ủy TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã chỉ ra các sai phạm nhưng đến nay nhiều cơ quan chức năng chưa chịu giải quyết dứt điểm.

Cắt thi đua, luân chuyển đi vùng xa

Vừa qua, Pháp luật Plus đã nhận được phản ánh của bà Phạm Thị Hiền (giáo viên Anh văn Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) về việc mình có dấu hiệu bị trù dập bởi hiệu trưởng nơi mình giảng dạy và Trưởng phòng giáo dục TP Bảo Lộc.

Theo tố cáo của bà Hiền, trong năm học 2017-2018, bà Phạm Thị Thanh Hương, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bảo Lộc đã gạt tên bà Hiền khỏi danh sách khen thưởng mà không nêu rõ lý do. Đồng thời UBKT thành ủy Bảo Lộc đã chỉ ra các sai phạm nhưng đến nay nhiều cơ quan chức năng chưa chịu giải quyết dứt điểm.

Bên cạnh đó, trong năm học 2017-2018, UBND TP Bảo Lộc có chủ trương luân chuyển, điều động giáo viên. Sau khi nắm chủ trương từ phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, ông Nguyễn Quốc Trinh – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn văn Trỗi, TP Bảo Lộc đã tổ chức họp và yêu cầu tổ Anh văn bỏ phiếu kín để luân chuyển 2 giáo viên đi trường khác mà không có tiêu chí.

Nhận thấy cách làm của ông Trinh không theo hướng dẫn, quy định của cơ quan nào, bà Hiền đã kịch liệt phản đối và không tham gia bỏ phiếu. Kết quả 6 giáo viên còn lại đã bỏ phiếu đồng ý luân chuyển cô Hiền với sự đồng tình của lãnh đạo nhà trường.

Bức xúc trước cách làm việc thiếu căn cứ của ông hiệu trưởng, cô Hiền đã làm đơn khiếu kiện gửi cấp trên. Ngay khi có đơn thư UBND thành phố Bảo Lộc đã lập tức ngưng việc điều động, luân chuyển cô Hiền.

Được biết, trong suốt quá trình 20 năm giảng dạy, bà Hiền luôn hoàn thành tốt công việc, có nhiều năm liền tham gia thi giáo viên giỏi cấp thành phố và 3 năm là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Tuy nhiên đến ngày 30/7/2019, sau hơn 8 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bảo Lộc mới trả lời đơn kiến nghị của cô Phạm Thị Hiền và đưa ra kết luận: “Qua kiểm tra cho thấy: Ban Giám hiệu, công đoàn nhà trường đã tổ chức các cuộc họp để giải quyết phản ánh, kiến nghị của bà Hiền và nội dung các cuộc họp cho thấy Hiệu trưởng không có dấu hiệu bao che, vu khống”.

Bà Hiền cho rằng, kết luận trên hoàn toàn sai sự thật và tổ điều tra xác minh của phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bảo Lộc có dấu hiệu bao che. Theo bà Hiền, ông Trinh hiệu trưởng đã vi phạm việc thực hiện điều chuyển giáo viên, vì không dựa trên cơ sở văn bản quy phạm pháp luật mà dựa trên “ ý riêng” của mình.

Ông Trinh đưa ra danh sách giáo viên để điều chuyển mà không có tiêu chí làm cơ sở là trái với pháp luật. Đây là việc làm mờ ám, cảm tính và sai với Luật giáo dục, luật viên chức.

Cũng theo bà Hiền, trong lúc thực hiện bỏ phiếu tại tổ Anh văn, ông Trinh đã đưa tên bà ra trước tập thể hội đồng sư phạm nói bà không được tín nhiệm trong tổ tiếng Anh để hạ uy tín giáo viên. Bà Hiền yêu cầu ông Trinh, tổ Tiếng Anh và tập thể sư phạm nhà trường cho biết bà đã có những vi phạm gì thì không ai chỉ ra được.

Đáng chú ý, trước khi chuyển về trường THCS Nguyễn Văn Trỗi công tác, bà Hiền đã hoàn thành nghĩa vụ giảng dạy ở trường THCS B’lao Srê (hiện là trường THCS Hồng Bàng) là trường vùng xa của TP Bảo Lộc. Trong khi đó 6 cô giáo trong tổ Anh văn chưa bị điều động, luân chuyển đến trường xa, cũng như có giáo viên chưa bao giờ tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

pgdbaoloc

UBKT Thành ủy TP Bảo Lộc kết luận sai phạm

Trao đổi với phóng viên ông Nguyễn Quốc Trinh thừa nhận việc nhà trường yêu cầu tổ Anh văn lấy phiếu tín nhiệm để luân chuyển, điều động giáo viên trong đó có bà Hiền là chưa đúng.

Đây là cách nhà trường thực hiện theo chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo chứ phòng không đưa ra các tiêu chí cụ thể để nhà trường làm theo. Sau khi xảy ra sự việc, tôi có gặp gỡ trao đổi lại với cô Hiền và mong cô thông cảm!?

Tuy nhiên, khi bà Hiền gửi đơn tố cáo việc làm của Ban Giám hiệu nhà trường và ông Trinh hiệu trưởng, thay vì giải quyết đúng quy định thì bà Phạm Thị Thanh Hương – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bảo Lộc lại cắt thi đua lao động tiên tiến của bà Hiền mà không nêu rõ lý do.

Trước những khiếu nại của cô Phạm Thị Hiền, lãnh đạo Thành ủy Bảo Lộc đã giao Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy xác minh làm rõ. Tại Thông báo kết luận số 21 ngày 8/8/2019 của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Bảo Lộc nêu rõ các vi phạm của bà Phạm Thị Thanh Hương –Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bảo Lộc. Đó là vi phạm thời gian giải quyết đơn thư tố cáo của bà Phạm Thị Hiền đối với ông Nguyễn Quốc Trinh để quá hạn 116 ngày.

Cùng với đó, việc bà Hương viện dẫn những lý do như bà Hiền có những hành vi ứng xử, lời nói không chuẩn mực trong các buổi tiếp dân tại phòng tiếp dân của UBND TP Bảo Lộc; vi phạm điều lệ trường THCS: “xúc phạm danh dự, nhân phẩm của học sinh và đồng nghiệp” theo Quyết định số 16/2008 ngày 16/4/2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về đạo đức nhà giáo để cắt danh hiệu tiên tiến của cô Hiền là thiếu khách quan, không đúng quy định.

Mặt khác, bà Hương không đề nghị cấp trên công nhận danh hiệu lao động tiên tiến cho cô Phạm Thị Hiền là trái với quy định tại Khoản 1, Điều 24 của Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi năm 2013.

UBKT Thành ủy Bảo Lộc kết luận vi phạm của bà Hương đã gây dư luận không tốt trong cán bộ, công chức, viên chức, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân bà Hương và tổ chức đảng.

Đồng thời, UBKT Thành ủy Bảo Lộc đã có Thông báo kết luận nhưng Hội đồng thi đua khen thưởng của TP Bảo Lộc vẫn không căn cứ vào các quy định của Luật thi đua khen thưởng thực hiện.

Ông Trần Việt – Trưởng phòng Nội vụ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố Bảo Lộc vẫn cho rằng bà Hiền vi phạm Luật Viên chức, Luật thi đua khen thưởng và quy định đạo đức nhà giáo nên Hội đồng bỏ phiếu không đồng ý công nhận danh hiệu lao động tiên tiến cho bà Hiền.

Việc Hội đồng thi đua khen thưởng của thành phố Bảo Lộc cắt danh hiệu lao động tiên tiến vì cho rằng bà Phạm Thị Hiền vi phạm đạo đức nhà giáo là việc làm cảm tính, không đúng với các quy định.

Trong khi sự việc bà Hiền đã được UBKT Thành ủy chỉ rõ các vi phạm của bà Phạm Thị Thanh Hương là do thiếu kiểm tra đôn, đốc; chưa nghiên cứu kỹ, cập nhật kịp thời các văn bản liên quan.

Để thông tin khách quan hơn về vụ việc này, phóng viên đã liên lạc đặt lịch làm việc với bà Pham Thị Thanh Hương, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bảo Lộc nhưng bà này từ chối vì bận nhiều việc.

Đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng, TP Bảo Lộc cần sớm làm rõ, giải quyết dứt điểm sự việc cô giáo Phạm Thị Hiền tố cáo bị hiệu trưởng, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo và Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố Bảo Lộc cố tình trù dập.

 

 

Theo: Vũ Hùng – Trần Yên

Báo Pháp Luật Plus

 

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét