Lâm Đồng: Gian nan con đường đến trường

0
603

 

 Về xã Đạ Đờn – Phi Tô – Nam Hà, đi thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng những ngày đầu địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a chín. Chúng tôi không khỏi xót xa nhìn cảnh các em học sinh ngày ngày đạp xe đến trường trên con đường sình lầy, nguy hiểm rình rập, mới thấu hiểu được phần nào con đường đến trường của trẻ em sao gian nan đến thế.

Đây là con đường nhiều năm nay xuống cấp trầm trọng, nhưng vẫn chưa được sửa chữa.

Con đường xuống cấp trầm trọng

Nằm giữa đoạn đường sình lầy nhất là thôn Đà Ty một trong những thôn đặc biệt khó khăn của huyện Lâm Hà. Người lớn đi lại trên con đường này đôi khi còn rùng mình khiếp sợ bởi không ít lần gặp nạn, nhẹ thì mắc cạn, trượt chân, nặng thì tai nạn thương tích, đã nhiều người bỏ cả xe giữa đường trong tư thế ” Tiến thoái lưỡng nan”.

Hầu hết các em trong vùng đều là có hoàn cảnh khó khăn, Bố mẹ các em ngày ngày phải lên rẫy, ra vườn từ sớm. Đa số các em phải tự đạp xe đi học khoảng trên dưới 4km để tới trường. Nắng thì bụi, mưa thì ngập và bùn lầy. Nhiều hôm có em chưa kịp đến trường người đã bê bết bùn đất.

Loading...

Hơn bao giờ hết người dân nơi đây mong muốn các cấp chính quyền địa phương, cơ quan ban ngành cần quan tâm, tạo điều kiện sửa chữa con đường này, để cuộc sống của người dân nơi đây không còn gặp những rủi ro bất cập khi lưu thông.

Chùm ảnh con đường đến trường của các em hàng ngày:

 

Trần Thiên Trinh

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here