Học sinh, sinh viên đóng tiền BHYT 6 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a/lần

0
175

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục, đào tạo phối hợp tổ chức thu tiền BHYT của học sinh, sinh viên 6 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a một lần; tránh thu tập trung vào thời điểm đầu năm học.

Ảnh minh họa

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các đại học, học viện, trung cấp chuyên nghiệp về việc thực hiện thu bảo hiểm y tế (BHYT) cho học sinh, sinh viên.

Đây là năm đầu tiên thực hiện Luật BHYT sửa đổi, mức đóng BHYT đối với đối tượng học sinh, sinh viên có thay đổi (4,5% mức lương cơ sở/địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a). Tuy nhiên, nhiều cơ sở giáo dục đã tổ chức thu tiền BHYT của học sinh, sinh viên 12 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a một lần vào thời điểm đầu năm học, gây khó khăn cho học sinh, sinh viên và gia đình người học, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên, gia đình người học và thực hiện nghiêm túc Luật BHYT sửa đổi, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên ngiệp phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội tại địa phương tổ chức thu tiền BHYT của học sinh, sinh viên 6 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a một lần; tránh thu tập trung vào thời điểm đầu năm học.

Loading...

Đồng thời thực hiện nghiêm túc việc quản lý, sử dụng nguồn kinh phí trích lại của quỹ BHYT cho công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu tại các cơ sở giáo dục, đào tạo theo đúng quy định.

Cụ thể, phần kinh phí trên được chi vào các nội dung sau: Chi mua thuốc, vật tư y tế phục vụ sơ cấp cứu, xử trí ban đầu cho trẻ em, học sinh, sinh viên khi bị tai nạn thương tích và các bệnh thông thường trong thời gian học tập, làm việc tại cơ sở giáo dục; chi mua sắm, sửa chữa trang thiết bị y tế thông thường phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu tại cơ sở giáo dục; chi mua văn phòng phẩm, tủ tài liệu phục vụ việc quản lý hồ sơ sức khoẻ trẻ em, học sinh, sinh viên; chi mua sách, tài liệu, dụng cụ phục vụ hoạt động tuyên truyền, giảng dạy, giáo dục ngoại khoá về chăm sóc, tư vấn sức khoẻ, sức khoẻ sinh sản và kế hoạch hoá gia đình tại cơ sở giáo dục.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục, đào tạo không tổ chức thu các khoản bảo hiểm tự nguyện.

 

Lan Phương

Theo baochinhphu

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here