Hàng trăm học sinh VN chinh phục đỉnh cao kỳ thi toán học quốc tế

0
182

 

Kỳ thi IMKC 2016 lần đầu tiên được tổ chức tại VN đã thu hút 6081 thí sinh đến từ 17 tỉnh thành trên cả nước, trong đó có 416 em xuất sắc nhận được giải thưởng.

Sáng 15/5, tại Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải Kỳ thi “Đánh giá năng lực tư duy toán học quốc tế (IMAS 2015 – 2016)” và Kỳ thi “Toán học quốc tế Kangaroo (IKMC 2016) do Trung tâm Phát triển tư duy và Kỹ năng IEG phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Giáo dục thuộc Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN tổ chức.

Hai kỳ thi này đã thu hút hơn 7000 thí sinh là học sinh cấp 1, 2 đến từ 17 tỉnh thành trên cả nước, góp phần thúc đẩy sự hứng thú, niềm đam mê và thái độ học tập tích cực của các em học sinh một cách toàn diện.

Hàng trăm học sinh VN chinh phục đỉnh cao kỳ thi toán học quốc tế - Ảnh 1

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao HCV cho các em học sinh đạt giải IMAS.

Phiếu điểm IMAS do Ủy ban điều hành IMAS quốc tế thẩm định và phê duyệt sẽ cung cấp những thông tin quan trọng bên cạnh kết quả bài thi: Thứ hạng của học sinh so với các học sinh cùng dự thi; Chỉ ra điểm mạnh và yếu của học sinh để có kế hoạch học tập phù hợp.Kỳ thi đánh giá năng lực tư duy toán học (International Mathematics Assessment for Schools – IMAS) là kỳ thi đánh giá tư duy Toán học toàn diện trên 3 góc độ: Hiểu kiến thức; Áp dụng thực tế và năng lực tập luyện trên nền tảng tiếng Anh.

Trong cùng 1 năm, bài thi IMAS được sử dụng chung cho tất cả các quốc gia tham dự. Tại VN, năm học 2015 – 2016, kỳ thi IMAS thu hút hơn 1000 thí sinh tham gia, qua 2 vòng đã chọn ra 89 em học sinh xuất sắc nhận giải thưởng của Ban tổ chức.

Đặc biệt kỳ thi IMKC 2016 lần đầu tiên được tổ chức tại VN đã thu hút 6081 thí sinh đến từ 17 tỉnh thành trên cả nước đăng ký dự thi, trong đó có 416 em xuất sắc nhận được giải thưởng.

Tại lễ trao giải, PGS. TS Lê Kim Long – Hiệu trưởng trường ĐH Giáo dục – Trưởng Ban tổ chức cho hay, hai cuộc thi đã thành công về tư tưởng, hành động và hệ quả.

Từ lâu toán học luôn là niềm tự hào của nền giáo dục. Bên cạnh đó, chúng ta có thể sẽ tổ chức những kỳ thi khác. Trò chơi con số làm cho trẻ em thông minh hơn nhưng trò chơi con chữ làm cho trẻ em phát triển toàn diện hơn.

 

Nguyễn Huệ

Theo nguoiduatin

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here