Hàng chục tân cử nhân lo ngay ngáy vì bằng tốt nghiệp bị lỗi.

0
249

 

Đó là trường hợp của các tân cử nhân khóa 38 trường Đại học Sư phạm TPHCM sau ngày nhận bằng tốt nghiệp 5/8 vừa qua.

Hàng chục tấm bằng của tân cử nhân trường ĐH Sư phạm TPHCM bị lỗi.
Hàng chục tấm bằng của tân cử nhân trường ĐH Sư phạm TPHCM bị lỗi.
 

Phản ánh với phóng viên, các tân cử nhân có bằng tốt nghiệp bị lỗi tỏ ra khá lo lắng và hoang mang.

Chị B.T.T, tân cử nhân tốt nghiệp ngành Văn học cho biết, trên tấm bằng tốt nghiệp có hai mặt gồm một mặt tiếng Anh và một mặt tiếng Việt. Tuy nhiên, mặt tiếng Anh trên tấm bằng của chị có dòng thông tin năm sinh bị tẩy xóa và in chồng lên.

“Tôi thật sự rất lo vì có thể sẽ gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng. Họ có thể nghi ngờ đây là bằng giả”, chị T nói.

Tương tự, chị Đ. T. H cũng gặp phải trục trặc trên tấm bằng tốt nghiệp ở phần tiếng Anh. Cụ thể, ở mặt tiếng Anh, dãy số năm sinh “1994” được in trên mặt giấy trông như bị cạo và in chồng lên. “Em nghĩ lỗi này có thể đã bị phát hiện và sau đó bộ phận in đã cạo đi rồi in lại”, H nói.

Hàng chục tân cử nhân lo ngay ngáy vì bằng tốt nghiệp bị lỗi - ảnh 1

 

Sáng 11/8, trao đổi với PV, bà Dương Thị Hồng Hiếu, Trưởng phòng đào tạo Đại học Sư phạm TPHCM cho biết, đây là sự cố kỹ thuật không mong muốn và đang tiến hành khắc phục.

“Cụ thể, hiện có khoảng 10 sinh viên vừa tốt nghiệp khóa 38 đã mang bằng đến trường yêu cầu cấp lại bằng mới vì có dấu hiệu sai sót ở phần tiếng Anh. Các sai sót chủ yếu là ngày địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a năm sinh, họ tên…”, bà Hiếu nói.

Theo bà Hiếu, việc sai sót thông tin trên một vài tấm bằng của sinh viên là khó tránh khỏi bởi một lần trường in vài ngàn tấm bằng nên rất khó kiểm soát. “Vì thế, trong hôm phát bằng (ngày 5/8) vừa qua, tôi cũng đã nhắc các bạn cử nhân khi nhận bằng kiểm tra thông tin thật kỹ, nếu có sai sót thì báo về phòng đào tạo để khắc phục. Tùy theo mức độ sai sót trên bằng chúng tôi sẽ khắc phục, tuy nhiên sẽ cố gắng cấp lại bằng mới nhanh nhất để không ảnh hưởng đến quá trình xin việc của các em”.

Nguyễn Dũng

Theo tienphong

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here