Điểm thi THPT tại Kon Tum: Nếu nghi vấn, Bộ GDĐT có quyền chỉ đạo

0
500

 

Trước thông tin Kon Tum nằm trong tốp đầu điểm cao khối B cả nước trong kỳ thi THPT 2018, Sở Giáo dục – Đào tạo (GDĐT) tỉnh này cho rằng “kỳ thi diễn ra đúng quy trình” và nếu nghi vấn, “Bộ GDĐT có thẩm quyền làm việc, chỉ đạo”.

Sơ đồ biểu thị về điểm thi khối B THPT 2018 tại Kon Tum cao chót vót. Ảnh LĐ

Theo phân tích của Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học FPT Lê Trường Tùng, trong khối B, Kon Tum và Điện Biên đứng đầu trong tỉ lệ thí sinh điểm cao.

Cụ thể, Kon Tum là địa phương đứng đầu cả nước có tỉ lệ thí sinh khối B đạt 24 điểm trở lên, xếp thứ 2 là Điện Biên.

Ở ngưỡng tỉ lệ thí sinh 25,5 điểm trở lên, Kon Tum đứng thứ 3, sau Hà Giang, Lai Châu và đứng trên Điện Biên.

Loading...

Tiếp tục đứng đầu các địa phương có thí sinh khối B đạt điểm 27 trở lên, vẫn những cái tên “quen thuộc”… là Điện Biên, Hà Giang, Kon Tum, Sơn La.

Ở khối A, Kon Tum cũng là địa phương đạt tỉ lệ cao những điểm từ 24 – 25,5 – 27, vượt trội so với mặt bằng chung của toàn quốc.

Trả lời vấn đề nghi vấn, lãnh đạo sở GDĐT Kon Tum (đề nghị không nêu tên) cho biết: “Tinh thần là chúng tôi làm đúng theo quy chế của Bộ. Tóm lại không có vấn đề gì, chúng tôi khẳng định là như thế. Họ phân tích thì phân tích thôi”.

Vị này nói thêm:” Thực tế học sinh là đúng theo khả năng của các em và chúng tôi tổ chức kỳ thi rất nghiêm túc. Phân tích về mặt chuyên môn (nghi vấn – PV) thì Bộ làm việc, chỉ đạo, cái này tùy theo”.

Về việc có kiểm tra, rà soát lại các bài thi, lãnh đạo sở GDĐT Kon Tum nói, vấn đề này là chủ trương của tỉnh, của hội đồng thi, của Bộ GDĐT. “Chúng tôi chưa nói được, vì mới nắm thông tin được sáng nay (20.7), còn chuyện như thế nào thì sẽ có hướng xử lý tới đây”, vị lãnh đạo sở GDĐT Kon Tum trao đổi.

Việc nghi ngờ trên sơ đồ biểu thị của Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học FPT không hẳn là không có cơ sở, khi Kon Tum không nằm trong địa phương thuộc vùng “đất học” của cả nước.

 

Theo: ĐÌNH VĂN

Báo Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here