ĐH Luật TPHCM sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện cho nữ sinh bị cưa chân vừa trúng tuyển

0
2016

 

 Chiều 25.7, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, đại diện trường Đại học Luật TPHCM cho biết, thời gian tới, em Lê Thị Hà Vi (cô bé bị cưa mất một chân) sẽ theo học tại trường. Nhà trường sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để giúp đỡ em vượt qua những khó khăn…

Niềm vui của Hà Vi bên bố mẹ khi nhận tin báo trúng tuyển vào trường Đại học Luật TPHCM.

Niềm vui của Hà Vi bên bố mẹ khi nhận tin báo trúng tuyển vào trường Đại học Luật TPHCM.

Trước đó, trưa 6.3.2016, trên đường đi học về, em Lê Thị Hà Vi (lớp 12A5, trường THCS&THPT Đông Du, tỉnh Đắk Lắk) bị tai nạn giao thông (người gây ra tai nạn đã bỏ trốn). Em Hà Vi được Bệnh viện Đa Khoa (BV BVĐK) huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) chẩn đoán gãy mâm chày chân phải và xử lý bó bột. Những ngày sau đó, Hà Vi liên tục kêu đau, bàn chân mất cảm giác, tuy nhiên khi gia đình xin tháo bột thì không được bệnh viện chấp thuận.

Ngày 11.3.2016, khi chân phải bị sưng vù, nổi bóng nước, Hà Vi mới được chuyển lên BVĐK tỉnh Đắk Lắk và được nhận định hoại tử, đứt các mạch máu. Sau đó, Hà Vi được chuyển đến BV Chợ Rẫy TPHCM. Tại đây, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ chân phải của em do để quá muộn…

Sau biến cố trên, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã hứa sẽ tạo công ăn việc làm cho Vi sau khi tốt nghiệp bất kỳ trường nào của ngành y. Tuy nhiên, cô học trò này đã từ chối, bởi em theo đuổi đam mê và muốn trở thành luật sư để bảo vệ người dân.

Loading...

Tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Hà Vi đạt được kết quả xứng đáng, khối C: đạt 24,5 điểm (chưa tính điểm cộng), trong đó môn Văn là 7,75 điểm, 9 điểm Sử và Địa là 7,75 điểm. Sau khi có điểm, Hà Vi đã xuống TPHCM dự thi phần thi năng lực của Trường ĐH Luật TPHCM và đã hoàn thành tốt phần thi.

Theo TS Hoàng Trần Hoàng Hải (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TPHCM), sau khi báo chí thông tin về việc em Hà Vi dự thi THPT quốc gia 2018 và được biết mơ ước của em là thi đỗ và học ngành Luật của trường, nhà trường đã tìm cách liên hệ với em và gia đình. Trong thời gian Hà Vi đã xuống TPHCM dự thi phần thi năng lực, nhà trường đã hỗ trợ em trong vấn đề đi lại, ăn ở…

Tại phần thi năng lực, rất vui là em Hà Vi đã hoàn thành tốt và chính thức thi đỗ vào ngành Luật của Trường Đại học Luật TPHCM.

“Tới đây, Hà Vi sẽ xuống TPHCM nhập học. Trong khoảng thời gian này, nhà trường sẽ hỗ trợ tìm chỗ ăn ở, đi lại… cho em. Ngoài ra, nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để em có thể theo học. Còn về một số vấn đề khác, nhà trường sẽ bàn bạc kỹ và dựa vào nguyện vọng của em”, TS Hoàng Trần Hoàng Hải nói.

 

Theo: KIM ĐỒNG

Báo Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here