Đắk Nông: Hàng ngàn phụ huynh cho con em nghỉ học vì lo ngại virus Corona

0
101

 

 Trong buổi sáng ngày 3/2, theo thống kê từ Phòng Giáo dục- Đào tạo TP. Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông), nhiều học sinh không đến trường, trong đó bậc học mầm non có số lượng học sinh nghỉ nhiều nhất. Sở Giáo dục – Đào tạo Đắk Nông cũng đề nghị dừng các hoạt động ngoại khóa trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Nhiều lớp chỉ có 1, 2 học sinh

Sáng3/2 là ngày đầu tiên trẻ bậc mầm non và tiểu học trên địa bàn TP. Gia Nghĩa đến trường sau Tết Nguyên đán Canh tý 2020. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona nên nhiều trường học có số lượng học sinh nghỉ học nhiều.

Tại Trường mầm non Hoa Phượng Vàng (phường Nghĩa Tân TP.Gia Nghĩa) có 614 trẻ thì vắng đến 344 trẻ, chiếm 56% tổng số học sinh toàn trường. Cá biệt, tại lớp mầm 3 chỉ có 2/29 trẻ đi học.

Tại Trường Mầm non Hoa Phượng Vàng, số lượng học sinh nghỉ học chiếm đến 50%

Loading...

Cô Phan Thị Quỳnh, giáo viên chủ nhiệm lớp cho biết: “Sáng nay có 7 phụ huynh đưa con đi học nhưng có đến 5 phụ huynh xin cho con nghỉ học. Dù có 2 trẻ nhưng nhà trường vẫn phải tổ chức các hoạt động chăm sóc và dạy bình thường”.

Cô Vũ Thị Thanh Thúy, Phó hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Phượng Vàng cho biết: “Những năm trước số trẻ vắng học thời điểm sau Tết cũng có nhưng rất ít. Năm nay, nhiều phụ huynh do lo ngại dịch cúm nên cho trẻ nghỉ học nhiều hơn. Ngay trong ngày đầu tiên nhận trẻ, cán bộ y tế kết hợp với giáo viên các lớp triển khai một số nhiệm vụ như vệ sinh trường, lớp, đồ dùng, đồ chơi trước khi đón trẻ”.

Theo một phụ huynh đang có con học tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (phường Nghĩa Thành, TP. Gia Nghĩa), thứ 6 tuần trước trên mạng xã hội Facebook có xuất hiện một số thông tin tại Đắk Nông có người nhiễm virus Corona nên gia đình chị đã gửi con về nhà ngoại cách nhà khoảng hơn 100km. Dù thông tin này sau đó đã được cơ quan công an xác minh là không chính xác, tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh lây lan nhanh, phức tạp nên gia đình đã chủ động cho con nghỉ thêm một vài ngày để theo dõi thông tin.

Đắk Nông: Hàng ngàn phụ huynh cho con em nghỉ học vì lo ngại virus Corona - 2

Các trường vẫn tổ chức dạy học theo chỉ đạo của ngành giáo dục

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu cũng là trường có số lượng học sinh vắng nhiều nhất trong buổi sáng ngày 3/2. Theo Phòng Giáo dục – Đào tạo TP. Gia Nghĩa, sáng nay trường vắng 169 em học sinh.

Cũng theo thống kê của Phòng GD-ĐT thành phố Gia Nghĩa, sáng ngày đầu tiên học sinh nhập học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Canh tý 2020, toàn thành phố có 2.432/115.822 nghỉ học, trong đó chủ yếu là trẻ bậc mầm non với 2.101 trẻ vắng học/3.987 tổng số trẻ các trường. Nhiều trường mầm non có số lượng học sinh nghỉ học chiếm đến 50%.

Đề nghị dừng các hoạt động ngoại khóa cho học sinh

Cũng trong ngày 3/2, Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Đắk Nông đã có công văn số 97/SGDĐT-VP gửi các Phòng GD&ĐT huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc về việc tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Theo đó, công văn yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục vẫn tổ chức học bình thường. Tuy nhiên trong thời gian diễn ra dịch bệnh, các cơ sở cần dừng ngay các hoạt động ngoại khóa, tập trung đông người. Trong trường hợp dịch lây lan, Sở GD&ĐT sẽ tham mưu UBND tỉnh có chỉ đạo cụ thể sau.

Đắk Nông: Hàng ngàn phụ huynh cho con em nghỉ học vì lo ngại virus Corona - 3

Đắk Nông đề nghị dừng các hoạt động ngoại khóa, tập trung đông người

Các cơ sở giáo dục tiếp tục tăng cường công tác vệ sinh trường, lớp và phòng, chống dịch bệnh cũng như nhanh chóng triển khai công tác khai báo danh sách học sinh và người nhà học sinh trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đến các địa phương đã được công bố dịch và các vùng có khả năng gây bệnh hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Những cơ sở giáo dục gần biên giới Campuchia cần nhanh chóng khai báo danh sách học sinh và người nhà học sinh từng sang Campuchia trong dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020 để phối hợp với các cơ sở y tế quản lý và theo dõi tình hình của học sinh. Tất cả các cơ sở tổ chức vệ sinh trường, lớp học, chủ động phối hợp với các cơ sở y tế tiến hành diệt khuẩn nếu cần thiết. Các nhà trường tăng cường biện pháp rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, khuyến cáo phụ huynh nếu nghi ngờ học sinh nhiễm bệnh có thể tự nghỉ học nhưng phải có giấy phép gửi nhà trường.

Ông Trần Sĩ Thành, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông nhấn mạnh: “Tại tỉnh Đắk Nông, tình hình dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát tốt. Tinh thần chung của ngành là vẫn duy trì hoạt động dạy và học bình thường nhưng tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh ở các cơ sở giáo dục. Tùy theo tình hình diễn biến của dịch bệnh, Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục có những hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện phù hợp.

 

Theo: Dương Phong

Báo Dân Trí

Bình luận của bạn

nhận xét