Đắk Lắk huy động sinh viên y khoa tham gia phòng, chống dịch Covid 19

0
214

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, tỉnh Đắk Lắk triển khai kế hoạch huy động lực lượng sinh viên Y khoa năm cuối tại các trường trên địa bàn.

Theo đó, hơn 800 sinh viên khoa Y, Dược và Điều dưỡng năm cuối của Trường Đại học Tây Nguyên, Trường Đại học Buôn Ma Thuột và Trường Cao đẳng Y tế Đắk Lắk sẽ được huy động tham gia phòng chống dịch Covid -19 tại tỉnh.

Những sinh viên được điều động sẽ hỗ trợ công việc về thủ tục hành chính ở các khu vực khám chữa bệnh, khu vực cách ly; hỗ trợ theo dõi sức khỏe ở cảng hàng không; lấy mẫu, sàng lọc, cách ly các trường hợp cách ly y tế; hỗ trợ cho các bác sĩ trong hoạt động điều trị, theo dõi bệnh nhân…

Theo ông Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng phòng Kế hoạch, Nghiệp vụ y, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, để những sinh viên này có đủ kỹ năng, kiến thức phục vụ công tác chống dịch, Sở Y tế sẽ tổ chức các lớp tập huấn căn bản.

Huy động sinh viên y khoa tham gia phòng, chống dịch Covid 19 (Ảnh minh họa: KT)

Loading...

“Các trường cũng như Sở Y tế phải làm công tác thật kỹ về tinh thần cũng như sự tình nguyện của các sinh viên và gia đình các em để có sự an tâm khi tham gia vào công tác phòng, chống dịch này.

Tiếp theo đó, chúng tôi sẽ thực hiện tập huấn thật kỹ cho sinh viên về lấy mẫu, vận chuyển mẫu trong việc hỗ trợ kết quả xét nghiệm. Đồng thời, chúng tôi cũng huấn luyện kỹ về bệnh cũng như cách thức phòng lây nhiễm từ bệnh đến mình như thế nào để đảm bảo an toàn cho sinh viên trong quá trình tham gia chống dịch”, ông Nguyễn Hữu Huyên cho biết thêm.

 

Theo: Nam Trang/VOV-Tây Nguyên

Bình luận của bạn

nhận xét