Đắk Lắk: Học sinh từ bậc mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học đến ngày 14-3

0
150

 

Ngày 7-3, UBND tỉnh đã có công văn hỏa tốc về việc học sinh nghỉ học để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trên cơ sở ý kiến tham mưu của Sở GD-ĐT và Sở Y tế tại cuộc họp ngày 7-3, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS tiếp tục nghỉ học từ ngày 9-3 đến ngày 14-3.

Học sinh Trường THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar) rửa tay để phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời yêu cầu Sở GD-ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục thuộc thẩm quyền tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp về phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức của học sinh, viên chức, giáo viên, người lao động trong công tác phòng chống dịch; thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn sức khỏe cho học sinh, viên chức, giáo viên, người lao động, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan trong trường học; xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học, đảm bảo chất lượng thực hiện chương trình GD-ĐT.

Hiện nay, để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các trường học trên địa bàn tỉnh đã tiến hành khử trùng, tổng vệ sinh thường xuyên để đảm bảo môi trường sạch sẽ, an toàn khi học sinh trở lại học tập cũng như trong quá trình tổ chức các hoạt động dạy học, giáo dục của trường.

Loading...

Bên cạnh đó, ngành Giáo dục cũng chú trọng công tác tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh và cộng đồng; tổ chức các đoàn kiểm tra, thanh tra liên ngành việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh và y tế trường học trên địa bàn tỉnh; triển khai xây dựng kế hoạch dạy học hợp lý, đảm bảo thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định.

 

Theo: Lan Anh

Báo Đắk Lắk

 

Bình luận của bạn

nhận xét