Đắk Lắk: Học sinh lập Facebook phản đối học thêm

0
215

 

 Vì cho rằng việc nhà trường tổ chức dạy thêm không có chất lượng, thời gian quá nhiều, nhiều học sinh đã lập page trên Facebook để phản đối việc nhà trường tổ chức dạy thêm.

Thời gian vừa qua đã có học sinh 3 trường tại Đắk Lắk lên Facebook để phản đối việc nhà trường tổ chức dạy thêm. Theo các học sinh này, việc nhà trường tổ chức dạy thêm không có chất lượng, thời gian quá nhiều.

Tại Trường THPT Trần Phú (TP Buôn Ma Thuột) sau khi được nhà trường thông báo và phát phiếu đăng ký học thêm thì một học sinh đã lập Page "Phản đối học phụ đạo Trường THPT Trần Phú". Theo một học sinh cho biết, trang Page này có hơn 300 thành viên đã like và viết bài để ủng hộ.

Đắk Lắk: Học sinh lập Facebook phản đối học thêm

Học sinh trường THPT Trần Phú lập Facebook phản đối học thêm.

Em Nguyễn Thi Thi (học sinh lớp 12 trường Trần Phú) cho biết: “Việc học thêm ở trường sẽ chiếm hết thời gian tự mình nghiên cứu, làm bài tập của học sinh. Ngoài ra, năng lực một số giáo viên không đảm bảo nên buổi học phụ đạo chỉ buồn ngủ, mệt mỏi mà chẳng hiểu bao nhiêu. Đa số sau buổi phụ đạo các em phải tìm thầy để học thêm".

Loading...

Trước thông tin học sinh phản đối học thêm tại trường, thầy Ngô Anh Linh – Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú cho biết: “Hiện tại nhà trường mới đang trong giai đoạn phát phiếu cho học sinh đăng ký. Trước khi phát phiếu, nhà trường đã tổ chức lấy ý kiến của các bên liên quan như Đảng ủy, Hội đồng sư phạm, Hội cha mẹ học sinh. Sau khi tập hợp đầy đủ mới trình Sở xin giấy phép dạy thêm. Việc học thêm ở trường là hết sức cấp thiết vì đơn vị đứng áp chót bảng xếp tốt nghiệp lớp 12 năm ngoái, và việc học thêm là hoàn toàn tự nguyện không bắt buộc các em".

Trao đổi với PV, thầy Trương Thức – Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho biết việc học sinh lập Facebook phản đối dạy thêm ở các trường là không thể cấm vì đây là quyền lợi của các em.

Theo thầy Thức qua các Facebook này cũng là kênh để Sở nắm thông tin phản ánh liên quan đến dạy thêm. Tuy nhiên đây là kênh không chính thức. Hiện Sở đã công bố Email, điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các phản ánh liên quan đến dạy thêm và phụ huynh cũng như học sinh có thể liên lạc qua kênh này, khi có thông tin Sở sẽ cử cán bộ để xác minh.

 

Theo: Giáp Văn

Báo Công Lý

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here