Đắk Lắk: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 17/2

0
295

 

 UBND tỉnh Đắk Lắk đã đồng ý việc cho học sinh bắt đầu đi học lại vào ngày 17/2, sau gần 2 tuần nghỉ học để phòng, tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra.

Chiều 13/2, trao đổi với PV Dân trí, bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết, sau khi Sở GD-ĐT tham mưu về việc cho học sinh đi học lại vào ngày 17/2 tới, UBND tỉnh đã căn cứ tình hình thực tế tại địa bàn và quyết định cho các em học sinh chính thức đi học lại vào thứ 2 tới đây.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus corona và các trường học đã tiến hành khử trùng, tổng vệ sinh trường học 2 lần để phòng, chống dịch bệnh.

Phía Sở GD&ĐT tỉnh cũng đã tổ chức các buổi họp trực tuyến đến các cơ sở, trường học để tuyên truyền việc thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở GD&ĐT triển khai kế hoạch và các giải pháp phòng chống dịch bệnh tại đơn vị.

100% trường học trên địa bàn tỉnh đều được phun khử trùng, tổng vệ sinh

Loading...

Thực hiện nghiêm túc khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh của ngành Y tế; quản lý chặt chẽ cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động của đơn vị, luôn sẵn sàng khi được điều động phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hiện 100% cơ sở giáo dục tiến hành tổng dọn vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn và tiếp tục thực hiện thường xuyên để đảm bảo môi trường sạch sẽ, an toàn khi học sinh trở lại học tập cũng như trong quá trình tổ chức các hoạt động dạy học, giáo dục của trường.

Bên cạnh đó, chú trọng công tác tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh và cộng đồng; tổ chức các đoàn kiểm tra, thanh tra liên ngành việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh và y tế trường học trên địa bàn tỉnh.

Ngành giáo dục cũng trách nhiệm của người đứng đầu, không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh; chuẩn bị điều kiện và thực hiện đồng bộ các giải pháp để đón học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học; sớm ổn định tình hình, duy trì nề nếp dạy học; xây dựng, triển khai kế hoạch dạy học bù hợp lý, đảm bảo thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định.

 

Theo: Thúy Diễm

Báo Dân Trí

Bình luận của bạn

nhận xét