Đắk Lắk: Đi kiện đòi đất, cô giáo 2 lần bị đề nghị “xử lý”

0
359
Ảnh minh họa

 

 Cô H’man (giáo viên trường tiểu học Chu Văn An, huyện M’đrắk, tỉnh Đắk Lắk), 2 lần bị chính quyền xã Krông Jing đề nghị lãnh đạo nơi cô đang công tác phải “xử lý” vì đi khiếu kiện đất đai.

Lãnh đạo trường tiểu học Chu Văn An cho biết: Mới đây ông Y Tăng Niê – Chủ tịch UBND xã Krông Jing đề nghị nhà trường chỉ đạo cô H’man phải tuân thủ chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước, đừng tiếp tục làm đơn khiếu kiện khắp nơi để đòi đất được cho là của bố mẹ để lại do khai hoang mà có, vì chính quyền xã Krông Jing đã cấp sổ đỏ mảnh đất này cho 3 hộ khác.

“Lãnh đạo xã Krông Jing nói tôi bảo cô H’man phải tuân thủ, chấp hành chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước. Ở trường tôi không chỉ cô H’man, mà các giáo viên khác đều chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Pháp luật Nhà nước. Riêng việc khiếu kiện đất đai không thuộc thẩm quyền, chuyên môn của nhà trường. Nếu liên quan đến hoạt động giáo dục, lãnh đạo nhà trường mới làm!” – Một cán bộ trường tiểu học Chu Văn An cho hay.

Phóng viên đặt câu hỏi với ông Y Tăng Niê, UBND xã Krông Jing có đề nghị lãnh đạo trường tiểu học Chu Văn An kỷ luật cô H’man vì khiếu kiện đòi đất hay không? Nhà trường đã báo cáo lại chưa? “Việc này là do nhà trường. Tôi chỉ đề nghị cô H’man là giáo viên và chồng phải chấp hành chủ trương thôi. Mình là cán bộ công chức, phải học tập, chấp hành các nghị quyết của Trung ương. Cô H’man là cán bộ mà gửi đơn khiếu kiện vượt cấp, gửi đơn đến cả nhà báo thì làm sao chấp nhận được ?” – Ông Y Tăng nói.

Trước đây công tác tại trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, cô H’man đã mang đơn đi kiện đòi đất nên từng bị chính quyền xã Krông Jing đề nghị “xử lý”, với quan điểm kiểu như của ông Y Tăng Niê. Sau đó, cô bị điều chuyển đi dạy tận trường Bùi Thị Xuân thuộc xã Cư San-cách nhà cô khoảng 30 km.

Loading...

 

Theo: Vũ Long

Báo Tiền Phong

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here