Đắk Lắk cử công an giám sát kỳ thi giáo viên tại Krông Pắk

0
4413

 

 Liên quan đến vụ 500 giáo viên dôi dư tại Đắk Lắk, ngày 22-4 hơn 400 giáo viên sẽ tham gia kỳ thi xét tuyển để chọn 83 chỉ tiêu dưới sự giám sát của công an Đắk Lắk.

Đắk Lắk cử công an giám sát kỳ thi giáo viên tại Krông Pắk - Ảnh 1.

Các giáo viên hợp đồng không có chỉ tiêu biên chế tại cuộc gặp với UBND huyện Krông Pắk sáng 12-3 – Ảnh: TRUNG TÂN

Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, giám đốc Công an tỉnh xác nhận đã cử lực lượng công an tham gia cùng Sở Nội vụ trong việc giám sát kỳ thi giáo viên tại huyện Krông Pắk sẽ diễn ra vào ngày 22-4.

Theo đó, Công an tỉnh Đắk Lắk sẽ giám sát từ khi ra đề, thi cho đến quá trình chấm thi, công bố kết quả để đảm bảo tính minh bạch, công bằng, không để xảy ra tiêu cực trong thi cử.

Với thông tin có người bỏ hàng trăm triệu đồng để “chạy biên chế” kỳ thi này, ông Rơi nói sẽ “lên kế hoạch điều tra, làm rõ các tiêu cực nếu có”.

Loading...

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu Sở Nội vụ, UBND huyện Krông Pắk thành lập ban giám sát kỳ thi theo thẩm quyền. Theo lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, việc thi tuyển, xét tuyển giáo viên tỉnh đã phân cấp cho UBND huyện Krông Pắk quyết định.

Đối với việc giám sát kỳ thi, đảm bảo tính minh bạch, công bằng, UBND huyện Krông Pắk, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk cũng đã có quyết định về việc thành lập ban giám sát theo quy định.

Trước yêu cầu cần bổ sung thành phần ban giám sát để nâng cao hơn nữa tính khách quan, minh bạch, UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu rà soát và bổ sung thành phần theo đúng quy định, thẩm quyền…

Theo nguồn tin, sáng chủ nhật 22-4 sẽ có 441 giáo viên tham gia kỳ thi, xét tuyển giáo viên từ bậc mầm non đến THCS tại huyện Krông Pắk, địa điểm diễn ra là trường THCS thị trấn Phước An (Krông Pắk).

Các giáo viên dự thi sẽ chia làm hai nhóm: đặc cách (công tác trên 36 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a trở lên, có bằng tốt nghiệp loại giỏi…) và nhóm đại trà. Theo đó, trong 83 chỉ tiêu trúng tuyển sẽ có 38 chỉ tiêu từ nhóm đặc cách.

Có 370 giáo viên đủ điều kiện dự thi (nhưng thực tế chỉ có 254 người nộp hồ sơ) nằm trong số hơn 500 giáo viên dôi dư tham dự.

Có 208 người trong số 578 giáo viên dôi dư không có chỉ tiêu xét tuyển đang khiếu nại để hỏi về số phận của mình nhưng đến nay tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa có phương án…

 

Theo: TRUNG TÂN

tuoitre.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here