Đắk Lắk: Bắt giữ hiệu trưởng nhận 300 triệu đồng ‘chạy việc’

0
9286

 

 Ông Huỳnh Bê (Hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) đã bị công an đọc lệnh bắt tại trụ sở xã vì liên quan đến việc nhận tiền “chạy việc”.

Sáng 28/3, tại trụ sở UBND xã Hòa An (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk), Công an huyện Krông Pắk đã đọc lệnh bắt ông Huỳnh Bê để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, ông Bê bị người dân tố cáo nhận 300 triệu đồng để “chạy việc”.

Đắk Lắk: Đang bắt hiệu trưởng nhận 300 triệu đồng “chạy việc” - ảnh 1

Ông Huỳnh Bê trước khi nghe đọc lệnh bắt

Sau khi mời ông Huỳnh Bê lên làm việc vào sáng cùng ngày, Công an huyện Krông Pắk đã dẫn giải ông này về trụ sở UBND xã Hòa An đọc lệnh bắt ông này. Sau đó, ông Bên bị dẫn giải về nhà riêng tại thôn Thăng Tiến 1 (xã Hòa An) để khám xét. Khám xét xong nhà riêng, hiện công an huyện này đang tiếp tục dẫn giải ông Bê về trường THCS Ngô Mây để tiếp tục khám xét.

Công an đọc lệnh bắt tại trụ sở UBND xã Hòa An

Loading...

Được biết, ông này cũng đang bị Công an huyện Krông Pắk điều tra về việc “ăn chặn” lương của nhiều giáo viên tại trường.

Trước đó, Công an huyện Krông Pắk nhận được đơn của bà C.T. L. (trú huyện Krông Pắk) tố cáo ông Huỳnh Bê nhận 300 triệu đồng để xin việc cho con gái của bà L. vào dạy tại Trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk. Quá trình điều tra, ông Huỳnh Bê thừa nhận việc nhận tiền chạy việc nhưng bất thành và hiện chưa có tiền trả lại.

Như báo Tiền Phong đã có nhiều bài phản ánh, hiện ông Bê cũng bị một số người dân tố cáo nhận tiền chạy việc. Có nhiều giáo viên, nhân viên người nhà cũng đã gửi đơn tố cáo ông Bê nhận hàng trăm triệu đồng để có việc làm. Nhưng khi nhận tiền những người này, ông Bê chỉ ký “giấy vay tiền”, giấy nhận nợ”. Chỉ duy nhất bà L. là có “giấy biên nhận” nhận tiền chạy việc.

Vào chiều 14/3/2018, ông Huỳnh Bê bị Công an huyện Krông Pắk triệu tập để điều tra việc “bớt xén” tiền lương của nhiều giáo viên hợp đồng tại trường. Theo đó, nhiều giáo viên hợp đồng tại đây có mức lương thực nhận thấp hơn rất nhiều so với số lương được chi trả.

 

Theo: LỮ HỒ

Báo Tiền Phong

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here