Công an thành phố Đà Lạt đề nghị xử lý nghiêm lãnh đạo Trường Lê Quý Đôn

0
113

 

Công an thành phố Đà Lạt đã có văn bản, đề nghị Chủ tịch thành phố có hình thức xử lý nghiêm đối với các lãnh đạo Trường tiểu học Lê Quý Đôn.

Tại kết luận 1561 đã được Trưởng Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng – Đại tá Nguyễn Tấn Vũ ký ngày 19/11/2018, Công an thành phố Đà Lạt đã đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt có hình thức xử lý nghiêm, với các lãnh đạo của Trường tiểu học Lê Quý Đôn theo luật công chức.

Đó là bà Lê Thị Tuyết Oanh – Hiệu trưởng, bà Lê Thị Thanh Hoa – Phó Hiệu trưởng và bà Hồ Thị Kiều Liên – Kế toán trưởng của trường.

Cụ thể: Đối với bà Tuyết Oanh đã có hành vi làm khống hồ sơ thanh toán phun thuốc diệt côn trùng, bảo trì máy tính, thiếu tinh thần trách nhiệm, buông lỏng quản lý mọi hoạt động của nhà trường, thiếu kiểm tra, giám sát với các hoạt động mua, thanh toán xuất nhập thực phẩm ăn bán trú của học sinh, duyệt chi sai quy định, ký chứng từ thanh toán tiền ăn bán trú cao hơn thực tế.

Trích kết luận 1561 của Công an thành phố Đà Lạt, do Đại tá Nguyễn Tấn Vũ ký (ảnh: P.L)

Loading...

Ngoài ra, bà Lê Thị Tuyết Oanh còn có thêm một số hành vi sai phạm khác trong lĩnh vực tài chính kế toán.

Trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra, bà Oanh đã thừa nhận mọi hành vi sai phạm của mình, có tinh thần hợp tác tốt với cơ quan điều tra, để làm rõ sự thật khách quan của vụ việc.

Nguyên nhân của việc vi phạm, là do bà Oanh nhận thức không đầy đủ tính chất, mức độ vi phạm của bản thân, không có trình độ, chuyên môn về tài chính – kế toán, không đủ năng lực quản lý, điều hành, nên đã để xảy ra nhiều sai phạm.

Đối với bà Lê Thị Thanh Hoa – Phó Hiệu trưởng, đã có hành vi thông đồng, giúp sức cho bà Oanh – Hiệu trưởng vi phạm; duyệt chi sai nguồn từ tiền quỹ Đội; quản lý thu – chi – sử dụng nguồn từ quỹ I-Learn không đúng nguyên tắc về tài chính – kế toán; không tham mưu tốt cho Hiệu trưởng trong việc quản lý tài chính – kế toán.

Để xảy ra tình trạng mở sổ tay quản lý nguồn thu của trường sai quy định (sổ “quỹ khác”) mà không báo cáo.

Trong quá trình điều tra, bà Hoa đã thừa nhận các sai phạm của mình, hợp tác tốt với cơ quan điều tra để làm rõ sự thật khách quan của vụ việc. Các vi phạm của bà Hoa là do không hiểu biết, nhận thức đúng đắn mức độ của hành vi sai phạm, làm việc theo sự chỉ đạo của cấp trên.

Đối với bà Hồ Thị Kiều Liên – Kế toán trưởng: Thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác, cố ý làm trái các quy định về chế độ tài chính, có hành vi nâng khống khối lượng thực phẩm ăn bán trú…và còn rất nhiều sai phạm khác.

Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Lạt đã họp liên ngành, dù các hành vi sai phạm của cả 3 nhân vật lãnh đạo Trường tiểu học Lê Quý Đôn, dù chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự, nhưng cần bị xử lý kỷ luật nghiêm, để có tác dụng răn đe, giáo dục chung.

 

Theo: Phương Linh

Báo Giáo Dục VN

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here