Liên quan đến 2 sinh viên của Trường Đai học Tây Nguyên bị cách ly, sáng 19/3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Trúc – Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên, cho biết 2 sinh viên của trường có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa

Theo ông Trúc, vào ngày hôm qua 18/3, Trường đã nhận được thông tin từ Sở Y tế Đắk Lắk thông báo kết quả xét nghiệm hai sinh viên của trường.

“Kết quả cho thấy hai em này đều âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện hai sinh viên này vẫn đang được cách ly theo dõi”, ông Trúc thông tin thêm.

Trước đó, như đã thông tin, hai sinh viên đang học tại trường Đại học Tây Nguyên tên T.N.N.T. và C.N.H.A. (đều sinh năm 1999, ngụ xã Phước Nam, Thuận Nam, Ninh Thuận) phải đi cách ly vì đi từ nơi có bệnh nhân mắc Covid-19.

Loading...

Ngày 15/3, cả hai sinh viên cùng đi xe khách từ Ninh Thuận tới Đắk Lắk và ở tại Ký túc xá Trường Đại học Tây Nguyên.

Từ khi lên trường đến khi được phát hiện và đưa đi cách ly, hai người này đã ở chung và tiếp xúc với nhiều người trong phòng cũng như nhiều bạn trong lớp học.

Hiện tại, T. đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên còn A. cách ly tại Khu cách ly tập trung 333 Hà Huy Tập (thành phố Buôn Ma Thuột).

Sau khi hai sinh viên được đưa đi cách ly, Trường Đại học Tây Nguyên đã quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh tạm nghỉ học để phòng dịch Covid-19.

 

Theo: Hải Dương

infonet.vietnamnet.vn

Bình luận của bạn

nhận xét