Đắk lắk: Cho thôi việc thầy giáo đánh học sinh lớp 1 nhập viện

0
983

 

 Trước những sai phạm của thầy Nguyễn Hữu Hà (50 tuổi, giáo viên bộ môn phân hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Du), Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật đề nghị cho thôi việc.

Thông tin trên được bà Hoàng Thị Bích Trâm, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk cho biết. “Hiện Phòng đã nhận được báo cáo kết quả họp Hội đồng kỷ luật của Trường Tiểu học Nguyễn Du. Theo đó, nhà trường đã thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật buộc cho thôi việc đối với thầy Hà”, bà Trâm thông tin.

Phân hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Du, nơi thầy Hà công tác và xảy ra sự việc

Cũng theo bà Trâm, qua làm việc với thầy Hà thì thầy phủ nhận toàn bộ việc đánh học sinh. Tuy nhiên, qua xác minh với những học sinh tại trường, các học sinh này đều cho biết, thầy Hà đã dùng tay đánh học sinh ngay trong lớp học.

“Hiện Phòng cũng đã có báo cáo gửi lên UBND huyện Buôn Đôn để có hướng xử lý kỷ luật đối với thầy Hà. Theo quy định, thầy Hà thuộc viên chức của ngành giáo dục nên việc kỷ luật phải dựa trên yêu cầu của nhà trường. Sau đó Phòng GD&ĐT xin ý kiến UBND huyện, UBND huyện sẽ chỉ đạo Phòng Nội vụ chủ trì thành lập hội đồng kỷ luật và đưa ra hình thức kỷ luật cuối cùng”, bà Trâm nói.

Loading...

Như trước đó Báo CAND đã thông tin, ngày 13-4, chị Triệu Thị Ngọc Nga (31 tuổi, trú tại thôn 9, xã Ea Wer) đã gửi đơn tố cáo lên nhà trường và Công an xã Ea Wer về việc con trai của chị là cháu Hứa Bảo Nguyên (7 tuổi, học sinh lớp 1G phân hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Du) bị thầy Hà đánh.

Thầy Nguyễn Hữu Hà vừa bị Hội đồng kỷ luật nhà trường đề nghị cho thôi việc vì những vi phạm đạo đức nhà giáo

Theo đơn tố cáo, vào sáng 10-4, sau giờ học thể dục buổi sáng tại trường, cháu Nguyên vào lớp và có cởi áo thể dục để vào tiết học thì thầy Hà có nhắc nhở chuyện thay đồng phục. Trong lúc cháu Nguyên đang loay hoay thay áo thì thầy Hà đã dùng tay đánh 2 cái vào má, sau đó dùng tay đấm thẳng vào mặt khiến cháu Nguyên bị chảy máu mũi và gục xuống bàn. Vụ việc sau đó được các giáo viên trong trường can ngăn và băng bó vết thương cho cháu Nguyên.

Cũng theo chị Nga, sau khi được các thầy cô trong trường báo tin, chị đã đến trường đón con về nhà. Tuy nhiên, đến ngày hôm sau thì cháu Nguyên có triệu chứng chóng mặt, ói mửa, buồn nôn, không ăn được và đau nhức phần mũi nên đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn để thăm khám, điều trị.

Theo kết quả chẩn đoán của bệnh viện, cháu Nguyên bị chấn thương vùng mũi do bị đánh.

 

Theo: Văn Thành

Báo CAND

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here