Ma mị cỏ hồng trong sương sớm Đà Lạt

0
344

 

 Cỏ hồng được xem là một “đặc sản” của xứ sở ngàn hoa xuyến xao lòng người trên đồi Đankia Suối Vàng, TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Đà Lạt được biết đến với hàng triệu loài hoa đua khoe sắc thắm. Nhưng đẹp ma mị thì không thể không kể đến cỏ hồng. Loài cỏ dại mang sắc hồng, pha chút tím nhớ – đã níu chân không ít du khách mê hoa và yêu thiên nhiên Đà Lạt.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Festival hoa Đà Lạt 2017, Mùa hội cỏ hồng sẽ diễn ra từ ngày 24-11 kéo dài đến ngày 3-12, với 6 chương trình đặc sắc như: Khoảnh khắc cỏ hồng; Ngày hội văn hóa bản địa “Bản sắc đại ngàn”; Đón trăng trên đồi cỏ hồng; Ngày thông điệp cỏ hồng; Dã ngoại “Đêm thảo nguyên” và chương trình kết thúc Liên hoan Acoustic Đà Lạt Tây Nguyên – Duyên hải Miền trung”.

Mùa hội cỏ hồng lần đầu tiên được tổ chức tại Đồi cỏ hồng – Đankia Suối Vàng, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), sẽ gửi đến du khách trong nước và quốc tế về thiên đường hoa cỏ của TP Đà Lạt và những nét văn hóa đặc trưng của đất cùng người thành phố ngàn hoa như: Vó ngựa thảo nguyên; Đêm người Lạch; Nhẫn cỏ tình nhân; Thả đèn nguyện ước – nụ hôn trăng; Ngày hội viết thông điệp “Hãy trân trọng và bảo vệ thiên nhiên”… hứa hẹn một mùa hội cỏ hồng níu chân du khách trước thềm Festival hoa Đà Lạt 2017.

Trước đó, để hình ảnh cỏ hồng được quảng bá rộng rãi đến với những người yêu thiên nhiên, nhóm nhiếp ảnh không chuyên Đà Lạt (Amateur Dalat), gồm các thành viên: Đặng Văn An, Võ Trang, Nguyễn Tất Thắng, Nguyễn Trọng Bảo Toàn, Thanh Thúy đã sớm bén duyên với loài hoa cỏ này.

Loading...

Trung tâm Văn hóa tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các thành viên nhóm Amateur Dalat tuyển chọn ra 40 tác phẩm (in trên chất liệu giấy Semi glossy pro, ép lamina, khổ (50x75cm – 50x130cm), trong hàng ngàn bức hình chụp trong 5 năm qua để ra mắt công chúng say hoa và thiên nhiên Đà Lạt được tổ chức khá thành công buổi Triển lãm ảnh nghệ thuật “Đà Lạt – Thảo nguyên cỏ hồng” lần đầu tiên tại TP Đà Lạt diễn ra dịp 2-9 vừa qua.

Chúng tôi giới thiệu một số hình ảnh ma mị trên đồi cỏ hồng Đà Lạt:

Ma mị cỏ hồng trong sương sớm Đà Lạt - Ảnh 1.

Cỏ hồng huyền ảo buổi sớm đầu đông Đà Lạt.

Ma mị cỏ hồng trong sương sớm Đà Lạt - Ảnh 2.

Đồng cỏ hồng Đankia-Suối Vàng TP Đà Lạt.

Ma mị cỏ hồng trong sương sớm Đà Lạt - Ảnh 3.
Ma mị cỏ hồng trong sương sớm Đà Lạt - Ảnh 4.

Kỷ niệm tuổi thanh xuân sẽ đáng nhớ đối với giới trẻ.

Ma mị cỏ hồng trong sương sớm Đà Lạt - Ảnh 5.

Mê mẩn trước cảnh đẹp xuyến xao lòng người.

Ma mị cỏ hồng trong sương sớm Đà Lạt - Ảnh 6.

Vẻ đẹp đồi cỏ Đà Lạt thật khó cưỡng.

Theo: Đình Thi – Trần Quý

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here