Du khách kéo nhau lên Đà Lạt ngắm mai anh đào khoe sắc

0
129

 

Mai anh đào đang bung nở rực rỡ khắp nơi trên phố núi sương mờ, thu hút hàng nghìn du khách lên check-in, chụp hình lưu niệm.

Đến hẹn lại lên, vào khoảng giữa địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 12 đến địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 1 hàng năm, hoa mai anh đào, một loài hoa mang vẻ đẹp mong manh dịu dàng nơi xứ lạnh lại bừng nở khắp thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng).

Như mọi năm, những con đường như Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, Cô Giang, Phó Đức Chính, Nam Hồ… và khu vực vùng ven dọc quốc lộ 20 từ Đà Lạt xuống Cầu Đất, dọc quốc lộ 27C hoa bung nở và rực rỡ đến ngỡ ngàng.

Vẻ đẹp rực rỡ của mai anh đào đang nở rộ như điểm nhấn trên các cung đường dốc. Theo ghi nhận sáng 30/12, hầu hết nơi mai anh đào nở rộ bỗng trở thành điểm check-in hút khách.

Vẻ đẹp mơ màng của mai anh đào vừa dịu dàng như nét xuân, vừa tinh khôi, e ấp như thiếu nữ tuổi đôi mươi. Bạn Bích Ngọc (20 tuổi, Quảng Nam) chia sẻ với Zing.vn: “Hoa đẹp và lãng mạn, mang sức sống của mùa xuân. Ai đã chiêm ngưỡng một vài mùa hoa mai anh đào nở thì cũng say đắm như tôi. Xách balo và lên Đà Lạt thôi các bạn”.

Loading...

Theo thống kê từ TP Đà Lạt, hiện ở địa phương có trên 7.000 cây mai anh đào đến độ ra hoa được trồng tại một số tuyến đường và trong nhà dân. Các khu du lịch có trên 200 ha trồng mai anh đào, do khi đến đây thực hiện dự án, các nhà đầu tư đều phải cam kết trồng mai anh đào theo tỷ lệ quy định so với đất được nhận.

Những cây mai anh đào nhỏ nhưng nở rộ cũng thu hút du khách tới thưởng ngoạn, ghi lại khung hình đẹp làm kỷ niệm.

Nhiều du khách cho rằng tuy mai anh đào Đà Lạt nở đẹp và cuốn hút nhưng trồng chưa đủ nhiều để tạo không gian thực sự làm say đắm lòng người. Mai anh đào được trồng tự phát phổ biến, chưa có nhiều con đường hoa quy hoạch bài bản hay chí ít là đồng bộ trên các con dốc, lối đi. “Nếu Đà Lạt phát triển tổng thể về mai anh đào thì chúng ta không cần phải bay qua tận Hàn Quốc hay Nhật Bản để xem hoa anh đào”, du khách Hoàng Công Minh (53 tuổi, TP.HCM) nói.

Hoa mai anh đào đẹp mong manh trong cái lạnh 14-16 độ C của phố núi. Mùa hoa chỉ dài khoảng một địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a nên nhiều du khách khi nghe tin đã tranh thủ lên Đà Lạt ngắm hoa.

Theo kinh nghiệm của nhiều du khách, khung giờ thích hợp nhất để chụp ảnh cùng mai anh đào là sáng sớm (6h30-8h) và trước khi mặt trời lặn (15h-17h30), những khoảng thời gian Mặt Trời nắng không gắt và chiếu xiên làm nổi bật sắc màu rực rỡ của mai anh đào.

 

Theo: Chính Phong

Zing.vn

Bình luận của bạn

nhận xét