Đắk Lắk: Thong thả dạo chơi ở hồ Lắk

0
467

 

Hồ Lắk ở huyện Lắk, cách thành phố Buôn Ma Thuột hơn 50 km theo quốc lộ 27 về phía Nam, là một trong những điểm du lịch quen thuộc ở Đắk Lắk.

Vì đã đến đây nhiều lần, quá quen thuộc với những chương trình du lịch “sáng cưỡi voi, tối đốt lửa trại thưởng thức văn nghệ cồng chiêng” nên trong chuyến du lịch mới đây, chúng tôi đã làm một chuyến du lịch khác, không đi theo tuyến đã có sẵn, cũng không lên lịch trình cho bất cứ hoạt động nào mà thong thả rong chơi suốt cả ngày.

Những căn lều của Lak Tented Camp Resort nhìn từ hồ Lắk. Khu nghỉ dưỡng này chỉ có những căn lều và biệt thự gỗ nằm lấp ló sau những rặng cây, dành toàn bộ không gian cho hoa, cỏ, rau xanh… và những con đường đất để du khách hoàn toàn hòa mình vào thiên nhiên.

Trong bốn ngày ở Lắk, chúng tôi ngồi uống cà phê, ăn sáng bên mặt hồ phủ đầy sương rồi men theo những con đường đất đỏ mấp mô của khu nghỉ dưỡng Lak Tented Camp Resort để xem cây trái, hoa cỏ, ngắm những đàn bướm đầy màu sắc bay lượn trong vườn hoa. Có những lúc chúng tôi đi xe đạp vòng quanh ruộng lúa, rẫy cà phê rồi đến một số buôn làng của người dân tộc, có khi lại làm một chuyến đi bộ qua mấy vạt rừng để xem thác đổ…

Ban đêm cũng là khoảng thời gian đầy thú vị, cả khu nghỉ dưỡng gần như không thắp điện để nhường không gian cho lũ côn trùng và chim chóc thoải mái “ca hát” còn những vị khách từ thành thị như chúng tôi có cơ hội để lắng nghe tự nhiên ở nơi thuần khiết nhất.

Loading...

Thác Bìm Bịp không phải là một điểm du lịch nổi tiếng với khách du lịch nhưng lại được nhiều người dân địa phương biết đến. Có nhiều người không chỉ đến ngắm thác mà còn đến bơi lội, nướng đồ ăn thư giãn tại đây.

Những con đường đất xuyên qua rẫy cà phê tuy khó đi nhưng lại là nơi được nhiều khách du lịch, đặc biệt là du khách nước ngoài ưa thích. Nếu muốn, khách lạ cũng có thể đi dạo và trò chuyện với người dân trong những rẫy cà phê này. Ở đây, dường như mọi người đều có sẵn nụ cười thân thiện để chào đón khách lạ.

Đường lên thác Bìm Bịp ở đoạn này dễ đi nhưng đường càng lên cao, càng hẹp và khúc khuỷu, có nhiều đoạn đường chỉ đủ cho một người chen chân. Với những người không có kinh nghiệm như chúng tôi, phải mất khoảng 3 giờ đồng hồ mới đi hết cả đoạn đường lên và xuống. Dù vậy, đây là một cung đường đầy thú vị để bạn dành nhiều thời gian trải nghiệm.

Nếu đã chán việc ngắm cảnh, đạp xe, du khách có thể chèo thuyền kayak dạo một vòng hồ Lắk.

Một góc hồ Lắk nhìn từ con đường đi xe đạp ven hồ.

 

Theo: Khánh Lam

Sài Gòn Tiếp Thị

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here