Đà Lạt vắng khách du lịch

0
89

 

Lâm Đồng hiện vẫn là điểm đến an toàn khi chưa ghi nhận ca nhiễm bệnh dịch SARS-Cov-2 nào. Tuy nhiên từ khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp bùng phát, hoạt động của ngành du lịch tỉnh này sụt giảm chưa từng thấy, hàng loạt điểm tham quan, khách sạn, tour du lịch gần như bị tê liệt vì vắng khách.

Điểm du lịch tại Đà Lạt.

Tại thành phố Đà Lạt, từ những điểm tham quan ngày thường đông đúc như Vườn hoa thành phố, Thung lũng tình yêu, Đồi mộng mơ… đến các điểm vui chơi hay các khách sạn, nhà hàng, nay đều đìu hiu, vắng bóng du khách. Anh Nguyễn Đình Quân Huy, Giám đốc Khu nghỉ dưỡng Green Land, ở phường 3, thành phố Đà Lạt, cho biết: Trước đây mỗi ngày khu nghỉ dưỡng đón hàng ngàn khách tham quan, phòng nghỉ khách phải đặt trước cả địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a mới sắp xếp được. Nay khách liên tục hủy phòng, đặc biệt khách nước ngoài vắng hẳn, lượng khách quốc tế ước giảm 70 đến 80%.

Ông Nguyễn Trần Thiên Ân – chủ khách sạn New Life ở đường Đống Đa, thành phố Đà Lạt chia sẻ: 64 phòng đã được khách đặt kín từ trước tết. Vậy mà chưa đầy 1 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a, khách đã hủy rất nhiều phòng. Ngày cao điểm nhất có tới 11 phòng bị khách hủy khiến khách sạn thiệt hại doanh thu hơn 70% so với năm ngoái.

Theo thống kê của ngành du lịch Lâm Đồng, trong 6 ngày Tết Nguyên đán, lượng khách đến Lâm Đồng tăng 8% so với cùng kỳ năm 2019. Thời điểm này đang là mùa du lịch cao điểm đối với thị trường khách quốc tế, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, sang địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 2 này, chỉ tính riêng tại 14 khách sạn từ 3 sao trở lên, khách đã hủy hơn 10 ngàn phòng. Thống kê của các công ty lữ hành, thì lượng khách giảm sút, hủy tour so với cùng kỳ năm trước lên đến 90%.

Loading...

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc- Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, ưu tiên lớn nhất hiện nay vẫn là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và du khách. Ngành Du lịch sẽ tổ chức các buổi gặp gỡ để nắm bắt các thiệt hại của từng đơn vị để thống kê lại những thiệt hại của ngành. Ngoài ra chúng tôi muốn xem trong quá trình phòng chống dịch bệnh, các đơn vị gặp những khó khăn gì để cùng tháo gỡ.

Trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại tỉnh Lâm Đồng đã triển khai nhiều biện pháp tiêu độc, khử trùng, trang bị dung dịch diệt khuẩn, phát khẩu trang, đo thân nhiệt cho du khách đảm bảo phòng, chống dịch do chủng mới virus corona gây ra theo hướng dẫn. Tỉnh Lâm Đồng cũng đã ngưng toàn bộ hoạt động lễ hội và thể thao trong địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 2/2020 để đảm bảo công tác phòng ngừa dịch bệnh.

 

Theo: Nguyễn Tuấn Anh

Báo Đại Đoàn Kết

Bình luận của bạn

nhận xét