Đà Lạt: Thực hư thông tin Đồi thông hai mộ bị rào tường, bán vé tham quan

0
185

 

‘Xây tường rào là có thật, nhưng không phải để bán vé’, đó là khẳng định của đại diện Công ty TNHH Thùy Dương – doanh nghiệp hiện đang trực tiếp đứng ra quản lý điểm du lịch Đồi thông hai mộ.

Thời gian vừa qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin điểm du lịch Đồi thông hai mộ (phường 9, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) được xây tường rào, có khả năng sẽ bán vé tham quan. Thông tin này được đăng trên nhóm Người Đà Lạt và nhận được hàng trăm lượt thích và chia sẻ.

Cụ thể, chủ nhân tài khoản Thuấn Đào Năng đã chia sẻ lên nhóm trên với dòng status: “Lối vào hai mộ đã bị bịt kín, muốn vào khả năng phải mua vé là rất cao”, kèm với một số hình ảnh bức tường rào được xây lên.

Thông tin thu phí tham quan đối với điểm du lịch Đồi thông hai mộ là không chính xác.

Ngay sau khi biết thông tin, chúng tôi đã liên hệ với ban quản lý khu du lịch này nhằm xác minh thông tin. Bà Nguyễn Thị Xoa – Giám đốc Công ty TNHH Thùy Dương là doanh nghiệp hiện đang trực tiếp đứng ra quản lý khu du lịch trên, cho biết: “Xây hàng rào là có thật, nhưng mục đích không phải là để bán vé”.

Loading...

Bà Xoa cho biết thêm, trước đó, khu vực này cũng được đơn vị làm hàng rào dây thép gai bảo vệ bên ngoài. Tuy nhiên, một số đối tượng đã phá bỏ để làm đường đi, đậu xe tải. Đặc biệt, điểm này thường xuyên bị người dân đổ rác và các đối tượng nghiện ngập đến hút chích ma túy. Chính vì vậy, đơn vị này đã xây dựng hàng rào nhằm bảo vệ đất cũng như điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt là Đồi thông hai mộ.

Việc xây tường rào là để bảo vệ đất và điểm du lịch Đồi thông hai mộ.

“Chúng tôi là một doanh nghiệp, nên nếu có tổ chức thu vé cũng là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, phải làm như thế nào để khách du lịch họ cảm thấy xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra đến tham quan, chứ không phải cứ rào lại rồi thu vé là được”, bà Xoa nói.

Được biết, Đồi thông hai mộ là điểm tham quan miễn phí thuộc Khu du lịch Hồ Than Thở gắn liền với câu chuyện tình có thật đầy bi thương cách đây hơn 60 năm.

 

Theo: Văn Long

Báo Dân Việt

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here