Đà Lạt: Du khách Việt Nam và Thái Lan xô xát tại thắng cảnh hồ Tuyền Lâm-

0
365

 

 Quá trình chụp ảnh tại hồ Vô Cực, thuộc khu du lịch (KDL) Đường hầm điêu khắc, ở thắng cảnh hồ Tuyền Lâm (TP.Đà Lạt), nữ du khách Việt Nam xô xát với nữ du khách Thái Lan.

Hồ Vô Cực thuộc KDL Đường hầm điêu khắc ở thắng cảnh hồ Tuyền Lâm /// Ảnh: Gia Bình

Hồ Vô Cực thuộc KDL Đường hầm điêu khắc ở thắng cảnh hồ Tuyền Lâm
Ảnh: Gia Bình

Những ngày qua, trên mạng xã hội và một trang tin điện tử của Thái Lan có đăng thông tin, hình ảnh, clip phản ánh về việc du khách Thái Lan được cho bị hành hung ở KDL Đường hầm điêu khắc của Công ty CP Sao Đà Lạt (trong thắng cảnh hồ Tuyền Lâm, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng). Qua hình ảnh đăng trên mạng, thể hiện vết xây xát, đứt tóc của nữ du khách người Thái Lan, trong khi 2 đoạn clip ngắn nghe thấy tranh cãi và giọng nữ du khách Việt Nam: “Không phải, nó khi dễ mình” và hình ảnh du khách nam Việt Nam đi nhặt một thanh gỗ lên tay… Sự việc khiến nhiều người bức xúc và được chia sẻ khá nhanh trên mạng, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương và uy tín của thương hiệu du lịch Đà Lạt, Lâm Đồng.

Hình ảnh, clip về sự việc đăng trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình

Theo xác minh của PV Báo Thanh Niên với Công ty CP Sao Đà Lạt, sự việc trên xảy ra khoảng 11 giờ ngày 11.2 tại khu vực hồ Vô Cực trong KDL Đường hầm điêu khắc của Công ty CP Sao Đà Lạt. Lúc bấy giờ có đoàn du khách người Thái Lan đang xếp hàng ở lối vào để chụp hình tại đây, thì ở khu vực lối ra (đối diện) 2 du khách Việt Nam (1 nam, 1 nữ) lấn vào chụp hình trước. Du khách Thái Lan không đồng ý và tranh cãi xảy ra. Lực lượng bảo vệ KDL đã can ngăn, giảng hòa và 2 du khách Việt Nam đã lên bờ trước – phía cuối hồ.

Loading...

Tuy nhiên, khi đoàn du khách Thái Lan lên, bất ngờ nữ du khách (áo cam) Việt Nam lao đến giật tóc 1 nữ du khách Thái Lan, xô xát xảy ra khiến du khách này bị đứt tóc, trầy mũi, gãy kính. Sự việc cũng nhanh chóng được nhân viên, bảo vệ KDL can ngăn kịp thời. Sau đó, Công an P.4 (TP.Đà Lạt) xuất hiện, 2 bên hòa giải và đều có viết giấy thỏa thuận tự giải quyết, không yêu cầu công an xử lý, rồi 2 bên du khách ra về.

Theo ông Nguyễn Võ Lê Huy, Phó giám đốc Công ty CP Sao Đà Lạt, mặc dù sự việc xảy ra quá nhanh và bất ngờ nhưng bảo vệ và quản lý của công ty đã có mặt can ngăn kịp thời. “Tuy nhiên vụ việc này là điều đáng tiếc, ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch tỉnh nhà mà nguyên nhân xuất phát từ ý thức, văn hóa du lịch của một bộ phận du khách Việt Nam khi tham gia vào hoạt động du lịch. Với tư cách là đơn vị quản lý, công ty cũng gửi lời xin lỗi đến với nhóm du khách Thái Lan nói trên vì hành vi không đẹp của nhóm du khách Việt Nam. Hành động của nhóm du khách Việt Nam trong vụ việc không đại diện cho hình ảnh của người Việt Nam nói chung và người Đà Lạt nói riêng…”.

Du khách Việt Nam và Thái Lan xô xát tại thắng cảnh hồ Tuyền Lâm - ảnh 2

Vị trí cuối hồ Vô Cực, nơi xảy ra xô xát. Ảnh: Gia Bình

Liên quan sự việc trên, UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết đã có văn bản hỏa tốc giao Sở VH-TT-DL, chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, Sở Ngoại vụ, Ban quản lý khu du lịch (KDL) quốc gia hồ Tuyền Lâm và UBND TP.Đà Lạt làm việc với Công ty CP Sao Đà Lạt để kiểm tra, xác minh thông tin về việc du khách Thái Lan bị hành hung khi tham quan tại KDL Đường hầm điêu khắc của Công ty CP Sao Đà Lạt. Việc xác minh phải được thực hiện khẩn trương để xử lý theo quy định và báo cáo kết quả cũng như đề xuất UBND tỉnh hướng xử lý tiếp theo trước ngày 20.2.

 

Theo: Gia Bình

Báo Thanh Niên

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét