Bất chấp lệnh cấm, du khách vẫn kéo đến vũng nước đọng “tuyệt tình cốc”

0
666

 

 Ngày 15-7, mặc dù là đầu tuần nhưng từng đoàn người vẫn đổ vào vũng nước đọng, thuộc thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) bất chấp lệnh cấm để đảm bảo an toàn của chính quyền sở tại.

Vũng nước đọng rộng vài trăm mét vuông này hai năm gần đây trở nên nổi tiếng với tên gọi do “dân phượt” tự đặt là “tuyệt tình cốc”.

Năm 2018, sau khi Á hậu Thư Dung chụp ảnh nude ở đây, địa điểm này càng nổi tiếng, hằng ngày thu hút rất đông người tới chỉ để chụp hình bên một vũng nước đọng giữa rừng thông.

Bất chấp lệnh cấm vì lý do an toàn, nhiều người lại đổ vào vũng nước giữa rừng “sống ảo”

Một số người tự ý tạo nên các tiểu cảnh bên vũng nước, đặt một bè tre rồi thu tiền du khách sử dụng dịch vụ tự phát của họ. Việc kinh doanh buôn bán các mặt hàng ăn uống tại đây cũng diễn ra nhộn nhịp. Hoạt động du lịch tự phát ở “tuyệt tình cốc” chứa đựng nhiều yếu tố tiềm ẩn về an ninh trật tự, nguy hiểm cho du khách.

Loading...

Trước tình hình trên, UBND huyện Lạc Dương đã nghiêm cấm việc kinh doanh buôn bán, vận chuyển khách vào vũng nước, đồng thời rào chắn lối vào “tuyệt tình cốc”. Tuy nhiên, nhiều đối tượng bất chấp lệnh cấm, lén lút phá hàng rào, tiếp tục đưa khách vào vũng nước để thu tiền.

Giáp Tết nguyên đán 2019, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách, UBND huyện Lạc Dương buộc phải dùng tới những máy bơm công suất lớn, hút sạch nước ở vũng nước đọng này.

Đội xe chuyên dụng đậu bên đường sẵn sàng chở khách vào vũng nước đọng giữa rừng

Hơn một địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a nay, lợi dụng mùa du lịch, khách đến Đà Lạt – Lạc Dương tham quan đông, một số người lại đứng ra lập đội xe chuyên dụng, chở khách vào “tuyệt tình cốc” với giá 150.000 đồng/người, quãng đường khoảng 7 km.

Hằng ngày, nhất là cuối tuần, vũng nước đọng giữa rừng lại trở thành điểm đến của hàng trăm người, chủ yếu là khách trẻ tuổi, thích “sống ảo”. Liên quan đến sự việc trên, UBND huyện Lạc Dương cho biết, đã nắm được thông tin này.

“Chúng tôi sẽ cho các đơn vị liên quan kiểm tra vào ngày mai. Quan điểm của huyện là không để du khách ra vào khu vực hồ đá vì tiềm ẩn nguy hiểm. Đối với một số hộ dân tổ chức cho du khách du lịch vào tham quan hồ đá tự phát, nếu phát hiện chúng tôi xử phạt nghiêm theo quy định!.”, vị lãnh đạo UBND huyện Lạc Dương cho biết.

 

Theo: Khắc Lịch

Báo CAND

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here