Dòng chữ sai chính tả ở bệnh viện Đắk Lắk khiến người đọc khó chịu

0
1485

 

 Nhân viên bảo vệ của bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên nói với Zing.vn hiện dòng chữ sai chính tả này vẫn chưa được sửa lại.

Những ngày gần đây, bức ảnh chụp dòng chữ bị viết sai chính tả trước cổng một bệnh viện lớn được dân mạng liên tục chia sẻ trên các diễn đàn.

Theo đó, dòng chữ được viết dưới nền đất ngay trước cổng ra vào có nội dung hướng dẫn lối đi dành cho người đi bộ nhưng bị viết sai thành “Nối đi bộ”.

Dù không biết ai là người viết nhưng đa số ý kiến cho rằng mỗi ngày đều có nhiều người qua lại, một lỗi chính tả nằm “chình ình” như vậy là khó chấp nhận.

Dòng chữ viết sai chính tả ngay cổng bệnh viện khiến dân mạng khó chịu. Ảnh: Otofun.

Loading...

Lê Hà – người dân sống tại Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk và thường xuyên đi qua khu vực bệnh viện – xác nhận với Zing.vn: “Đây là cổng bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Bệnh viện xây được 10 năm nhưng bị bỏ hoang, đầu năm nay mới hoạt động”.

Người này cho rằng một cá nhân viết sai có thể hiểu nhưng một dòng chữ to nằm ngay cổng ra vào như vậy mà không cán bộ nào thấy, phát hiện lỗi và báo cáo để sửa là điều khó hiểu.

Nhiều dân mạng khác cũng bày tỏ sự bức xúc khi nhìn thấy cụm từ sai chính tả ở khu vực bệnh viện.

“Lỗi này không thể thông cảm, vì nó làm sai lệch tư duy chính tả của mấy em nhỏ đi ngang qua, nhìn thấy, rồi dần dà nó hình thành thói quen luôn”, tài khoản Phạm Bình nói.

Như Quỳnh cho rằng nói có thể sai nhưng viết thì phải đúng. Việc phát âm nhiều người không phát âm chuẩn được, còn viết chữ đều được dạy như nhau thì không nên để sai.

Nguyễn Văn Cường đồng quan điểm: “Nói ngọng chẳng liên quan gì đến viết sai cả vì thực tế nhiều người phát âm giọng địa phương nhưng viết vẫn chuẩn”.

Bên cạnh đó, một số dân mạng tỏ ra thông cảm, cho rằng đây là lỗi nhỏ, có thể sửa bằng cách xóa đi viết lại chữ khác. Ai cũng có khi mắc lỗi, không nên gay gắt quá.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên được gọi là “bệnh viện nghìn tỷ” với số vốn đầu tư lớn và thời gian thi công kéo dài 10 năm. Ảnh: Tây Nguyên.

Hoàng Gia Hiệp – nhân viên bảo vệ bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên – xác nhận với Zing.vn: “Dòng chữ sai chính tả là do một bảo vệ của bệnh viện viết cách đây không lâu. Hiện lỗi này vẫn chưa được sửa lại”.

Chuyện ghi sai chính tả, nhầm giữa những chữ như “n” với “l”, “tr” với “ch”, “s” với “x”… không phải hiếm. Vấn đề này một phần do cách phát âm ở các vùng miền khác nhau, nói sai dẫn đến viết sai nếu không chú ý.

Nhiều hình ảnh về việc biển quảng cáo, tờ rơi hay thông báo ghi sai chính tả thường xuyên được chia sẻ nhiều trên mạng khiến nhiều người vừa khó chịu, vừa buồn cười.

 

Theo: Đinh Phạm

Zing.vn

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here