Lâm Đồng: Giọt nước mắt của cha già khi nghe con chào: “Bố mẹ ơi, con đi đây”

0
637

 

 Sau Tết, những người con lấy chồng xa, hay đi làm ăn xa lại chào bố mẹ để lên đường. Hình ảnh người cha già bịn rịn khi con gái chào tạm biệt ra đi đang lấy nước mắt của nhiều người dùng mạng xã hội.

Tết Nguyên đán luôn là dịp để những thành viên trong một gia đình được quây quần, sum họp bên nhau. Dù ai đi xa, cứ đến những ngày này ai nấy là đều thu xếp để trở về bên gia đình, mẹ cha.

Tuy nhiên, sau kỳ nghỉ Tết dài ngày cũng là lúc những người con, người cháu vì bận rộn công việc mưu sinh nên họ lại phải tạm xa người thân để trở về nơi mình đang sinh sống, làm việc hàng ngày.

Cách đây ít giờ, trên mạng xã hội facebook, chị Đỗ Tươi (sinh sống tại tỉnh Lâm Đồng) có chia sẻ khoảnh khắc người cha bịn rịn chia tay chị gái của mình.

Dòng chia sẻ của chị Tươi nhận được nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Được biết, bố của chị Tươi bị tai biến đã 5 năm nay.

Loading...

Theo đó, chị Tươi mô tả: “Mới mấy ngày trước còn nghe tiếng rôm rả ồn ào hết cả nhà. Vậy mà thoáng một cái, Tết cũng đã qua, anh chị em, con cháu về với bố mẹ được mấy ngày rồi lại lần lượt đi. Đứa về trước đi trước, đứa về sau đi sau, mỗi một câu chào: “Ông bà ở lại con đi”; “Bố ơi, mẹ ơi, con đi đây!”; “Cháu đi đây cô ạ!”… nghe mà nước mắt cứ chảy ngược vào trong.

Nhưng biết làm sao được, vì cuộc sống mưu sinh…trông mãi mới đến Tết để được gặp anh chị em, con cháu, nhưng sao Tết trôi qua nhanh quá.

Ngôi nhà của bố mẹ tuy nhỏ, nhưng có con cháu luôn tràn ngập tiếng cười, quây quần bên nhau được mấy ngày lại phải chia tay.

Bây giờ lại quay trở về như những ngày bình thường, bà ra vườn, Tôm đi học… Mong lắm những ngày đoàn tụ như vậy”.

Khoảnh khắc này được đăng tải đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của người dùng mạng xã hội. Hầu hết đều đồng cảm với tâm trạng của người đăng tải, đồng thời cũng bày tỏ cảm xúc: “Bố mẹ có tuổi rồi, họ chỉ mong ngày Tết đến được gặp đông đủ các con, các cháu mà thôi”.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin về khoảnh khắc đang nhận được sự quan tâm của cư dân mạng, chị Đỗ Tươi nói: “Bức ảnh kèm dòng mô tả tôi viết trên mạng là cảm xúc thật của bản thân. Lúc đó tôi cũng xúc động khi nhìn thấy chị gái thứ 6 trong nhà tạm biệt bố, để cùng chồng về Đồng Nai làm ăn sau chuỗi ngày nghỉ Tết cùng gia đình. Thời điểm đó là vào ngày mùng 3 Tết”.

“Bố tôi bị tai biến 5 năm nay, nên bố không nói được, năm nay các anh chị đi làm ăn xa đều về ăn Tết với bố mẹ, nên ông bà rất vui. Bởi cũng lâu lắm rồi cả gia đình tôi mới lại hội ngộ được đông đủ như vậy”, chị Tươi kể về cái Tết đầm ấm của gia đình mình.

Cuộc vui nào cũng đến lúc phải kết thúc, chính vì vậy khi các con các cháu phải tạm biệt ông bà, bố mẹ để trở về làm ăn, học hành thì cũng là lúc bố mẹ của chị Tươi cảm thấy buồn và nhớ.

Các con, các cháu quây quần cùng nhau trong dịp Tết (Ảnh: NVCC).

Chị Tươi bày tỏ: “Bố tôi năm nay 68 tuổi, từ khi bị bệnh bố rất thèm người chuyện trò, vì thế khi các con, các cháu về là ông quý lắm. Như hôm chị gái tôi đi, bố nắm chặt tay chị không buông và còn khóc nữa. Vì thế, tôi đã vội chụp lại được khoảnh khắc đặc biệt để chia sẻ với mọi người”.

Khi kể về câu chuyện của gia đình mình, chị Đỗ Tươi cho hay, chị chỉ mong Tết năm nào cả gia đình cũng được quây quần đầy đủ như năm nay. “Ngoài ra, tôi mong bố mẹ luôn luôn khỏe mạnh để đón thêm được nhiều mùa xuân bên các con, các cháu”, chị Tươi bộc bạch.

 

Theo: Thanh Lam

Báo Người Đưa Tin

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here