Không có chuyện lấy vợ Iceland được trả 5.000 USD mỗi địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a

0
226
 Trên mạng Internet từng rộ lên thông tin nói rằng do quá thiếu đàn ông nên những người nhập cư Iceland nếu lấy vợ người bản xứ sẽ được hưởng 5.000 USD/địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a.

Tin giả về việc Chính phủ Iceland cấp 5.000 USD/địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a cho đàn ông nhập cư lấy vợ người Iceland cũng đã xuất hiện trên một số báo mạng ở Việt Nam – Ảnh chụp lại từ màn hình

Trang tin chuyên kiểm chứng tin giả Snopes đã khẳng định thông tin này là sai.

Những tin tức liên quan tới chuyện này bắt đầu râm ran từ cuối địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 6-2016 khi một số trang tin tức trên mạng không đáng tin cậy tại châu Phi và những nơi khác đăng tải câu chuyện này.

Theo đó, các bài báo trên mạng nói rằng vì quá thiếu đàn ông nên Chính phủ Iceland đã dành một khoản tiền thưởng mỗi địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 5.000 USD cho những người nhập cư sẵn sàng kết hôn với phụ nữ bản xứ.

Một trong những nơi đăng tải thông tin này là blog có tên The Spirit Whispers.

Loading...

Điều đáng nói là hóa ra đã có rất nhiều độc giả nam giới đọc và quan tâm tới thông tin đó. Họ không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ một bình luận phía dưới nội dung đăng tải.

Trang web The Reykjavík Grapevine của Iceland sau đó đã phản ánh thực tế “quá nhiều phụ nữ Iceland trên mạng Facebook cho biết họ đã phải nhận vô số tin nhắn rác và đề nghị kết bạn của những người đàn ông không phải người Iceland mà họ không hề quen biết”.

Cũng trang web này đã khẳng định thông tin trả tiền cho người nhập cư để lấy vợ người Iceland chỉ là tin đồn.

Họ cũng nói, theo dữ liệu thống kê dân số mới nhất thì Iceland thực chất là đang dư đàn ông chứ không phải phụ nữ, và Chính phủ Iceland cũng chưa bao giờ đề xuất việc trả liền cho người nhập cư nếu họ kết hôn với người bản xứ, bất kể giới tính là gì.

Đại sứ quán Đan Mạch tại Ai Cập, đơn vị xử lý các vấn đề liên quan tới Iceland trong khu vực, rõ ràng đã quá mệt mỏi trước những thắc mắc của cánh đàn ông về vấn đề này nên đã đăng thông báo bác bỏ tin đồn trên tài khoản Facebook của họ.

Trong thông báo ghi rõ: “Xin vui lòng lưu ý rằng thông tin thời gian qua lan truyền trên mạng Internet về việc chính phủ (Iceland) cấp tiền cho những người nhập cư kết hôn với phụ nữ Iceland là KHÔNG ĐÚNG”.

 

Theo: Báo Tuổi Trẻ

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here