Hai em bé được tài xế Mai Linh Kon Tum “đỡ đẻ” thành công trên xe

0
359

 

 Vào sáng ngày 21/082017, gia đình chị Ngô Thị Luận, ngụ tại tổ 4, phường Lê Lợi, TP Kon Tum đón xe taxi Mai Linh – do anh Bùi Trân Hiếu điều khiển đi từ nhà đến bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Trên đường đi, khi phát hiện chị có dấu hiệu sắp sinh, nhờ có khóa đào tạo bài bản về y tế, đặc biệt là về thao tác hỗ trợ sản phụ sắp sinh trước khi trở thành nhân viên chính thức của Tập đoàn – Anh Hiếu đã bình tĩnh làm đúng các bước trong quy trình và giúp chị Luận và cháu bé ra đời trong tình trạng “mẹ tròn con vuông”.

Sau đó, anh Hiếu đưa chị Luận  và bé sơ sinh đến biện viện đa khoa tỉnh Kon Tum để được hỗ trợ về y tế.

Trước đó, khoảng 8h00  sáng ngày 12/08/2017, cũng tại Kon Tum, gia đình chị Y Prưnh, ngụ tại làng Yut ,xã La phi ,huyện Chư Pã, tỉnh Gia Lai gọi xe Mai Linh đến đón chị Y Prunh từ nhà đến Bệnh viện Chư Pã.

Nhận được thông tin từ tổng đài, anh Trình Ngọc Quý – nhân viên lái xe Mai Linh Kon Tum đến đón gia đình chị Y Prưnh.

Loading...

Sau khi rời khỏi nhà được ít phút, nhận thấy chị đau bụng dữ dội và có dấu hiệu sinh . Ngay sau đó, bằng những thao tác nghiệp vụ về y tế đã được đào tạo bài bản từ trước, anh Quý đã nhanh trí tấp xe vào lề đường, trấn an sản Y Prưnh và hỗ trợ cùng người nhà để chị sinh con ngay trên xe taxi. Mặc dù sinh non khi thai nhi chỉ mới được 24 tuần tuổi, nhưng em bé vẫn chào đời an toàn, hoàn toàn khỏe mạnh.

Sau đó, anh Quý tiếp tục đưa chị Y Prưnh và bé sơ sinh đến biện viện Chư Pã gần đó để được hỗ trợ.

 

Theo: Gia Đình Việt Nam

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here