Dù thế nào em vẫn chọn anh

0
218

 

Đặt lên bàn cân giữa anh và những điều tốt đẹp em đã có một lần nữa thì em vẫn chọn anh, bởi anh quan trọng, ý nghĩa và em cảm thấy sự hạnh phúc.

 

Em biết có nhiều người đặt câu hỏi: “Là bể khổ mà sao em mãi bám riết anh đến vậy. Đời thiếu gì con trai, không quen người này thì người khác. Xét cho cùng anh là người bình thường, chẳng hoàn hảo, cũng không yêu thương em nhiều, vậy mà…”. Người ta suy nghĩ như vậy đúng mà, nhưng em cũng có lý của riêng mình. Em không biện minh vì có nói ra người ta cũng đâu thể hiểu và cảm nhận được.

Em chọn anh, bản thân biết rõ vì sao. Thứ nhất vì em và anh từng bỏ đi một giọt máu, cho đến nay cảm giác đó luôn khiến em bị ám ảnh và đau đớn. Thứ hai vì em yêu anh, đó là thứ tình cảm rất chân thành. Thứ ba vì em tin anh, tin vào đạo lý và năng lực của anh. Khi quen nhau, em chưa và không bao giờ cho phép mình so đo về việc anh nghĩ, lo cho gia đình của anh nhiều hơn em. Hiện tại em vẫn chưa là gì nên đó là điều đúng đắn anh cần có. Em không thể đặt mình lên bàn cân với gia đình anh để cân đo đong đếm. Một người con trai có hiếu, biết chăm lo gia đình thì sau này khi em là gia đình của anh cũng nhận được những điều tương tự như vậy. Nếu anh không nghĩ cho ba mẹ, cho gia đình thì sau này em mong anh lo làm sao,

Em chỉ ước mong một cuộc sống no đủ, có người chồng biết thương vợ và con ngoan ngoãn. Hơn hết, em mong muốn đứa con thân yêu của mình sau này được hưởng cuộc sống tốt đẹp nhất. Em đã trải qua nhiều sự tủi thân, khổ nhục nên biết rất rõ điều gì là cần thiết. Cuộc sống của con cái ra sao rất có ảnh hưởng từ người làm cha làm mẹ. Cha mẹ giỏi giang, đảm bảo cho con được no đủ, sung túc, hướng đến những điều tốt đẹp thì cuộc sống của chúng sau này đỡ biết bao, chứ không phải như em lúc này.

Giờ em thấy mệt mỏi, con đường nào cũng toàn ngang trái, đầy lầm lỗi. Em không muốn con mình sau này cũng như em. Nếu có con, em sẽ cố gắng hiểu nó hơn là chỉ trích. Nhiều khi đi chỗ này đến chỗ khác, người ta lại than vãn sao em sướng không ưa, cứ rước khổ. Lúc có một công việc ngon lành, biết bao người mong ước lại bỏ đi; ở nhà sung sướng, gần cha, gần mẹ không chịu. Chỉ vì một người yêu mình không nhiều, không tha thiết, mặn nồng gì lại từ bỏ tất cả để chọn lấy cuộc sống bươn trải, thiếu thốn, khốn khổ.

Loading...

Thực ra, em cũng có phần luyến tiếc nhưng để đặt lên bàn cân giữa anh và những điều tốt đẹp đó một lần nữa thì em vẫn chọn anh, bởi anh quan trọng, ý nghĩa và em cảm thấy sự hạnh phúc, hơn hẳn những điều tốt đẹp kia. Còn quá nhiều điều em muốn nói ra mà không biết phải nói như thế nào. Em tin ở anh, tin anh sẽ cùng em chung bước xây dựng tốt mái ấm và nuôi con của mình nên người, anh nhé!

 

Theo : Tầm Nhìn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here