Bi kịch của người phụ nữ được chồng yêu

0
204

 

Các nhà nhân tướng học nói rằng, phụ nữ có mu bàn tay bóng láng như Lan là mẫu người giàu cảm xúc, dễ buồn, dễ vui và rất cần sự vỗ về tình cảm từ chồng. Đó cũng là mẫu phụ nữ đã yêu ai là “yêu như chưa yêu lần nào”, “yêu quên hết cả đường đi lối về”. Chính vì sống bằng cảm xúc nên Lan đã không giấu được chồng việc ngoại tình của mình… Bi kịch nảy sinh từ đó.

Lối thoát nào cho Lan trong bộn bề bi kịch khổ đau này. Ảnh minh họa - VT

Lối thoát nào cho Lan trong bộn bề bi kịch khổ đau này. Ảnh minh họa – VT

Chán chồng vì cảm thấy mình… mất giá

Lan (SN 1982) là nhân viên thư viện nhưng hiện đã nghỉ việc để ở nhà nội trợ và chăm sóc con cái. Còn Hoàng, chồng Lan là dân kinh doanh, hơn cô 5 tuổi. Họ lấy nhau đã 7 năm, hiện có hai mặt con, đủ cả trai và gái.

Nếu xét về mặt “trai tài, gái sắc” thì vợ chồng Lan thuộc mẫu hình lý tưởng. Hoàng rất giỏi làm ăn, nhạy bén trong thương trường. Trước đây, Hoàng kinh doanh bất động sản nhưng khi thị trường nhà đất bắt đầu trầm lắng thì anh chuyển sang buôn bán thiết bị y tế đúng khi thị trường này vào cầu. Cách đây 5 năm, vợ chồng họ đã có cả trăm tỷ trong tay.

Loading...

Lan không thông minh nhưng được trời phú cho nhan sắc hơn người. Cô da trắng, cao 1m75, không khác gì người mẫu. Thế nhưng ngược với vợ, Hoàng vừa thấp vừa đen, dáng vẻ không được thanh thoát cho lắm. Ngoài việc giỏi kiếm tiền ra thì Hoàng không phải là mẫu người chồng lý tưởng. Hoàng khá vụng về trong việc thể hiện cảm xúc, tình cảm với vợ.

Mặc dù rất yêu vợ, coi vợ là số một nhưng Hoàng không biết thể hiện tình yêu của mình qua hành động, qua lời nói. Yêu vợ, Hoàng lao ra ngoài xã hội kiếm thật nhiều tiền, mua nhà đẹp, sắm xe hơi, đầu tư trang thiết bị hiện đại nhất cho gia đình. Hàng địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a, Hoàng đưa cho Lan 30 triệu đồng để chi tiêu cho gia đình.

Tưởng cứ đưa cho vợ tiền là thể hiện đầy đủ tình yêu mà Hoàng vô tình không biết rằng, vợ anh ở nhà rất cần sự quan tâm của chồng. Đôi khi Lan chỉ cần một cuộc điện thoại của chồng báo về muộn, hay đơn giản là nhắc cô uống thuốc những khi ốm… Thế nhưng, Hoàng chẳng bao giờ làm thế.

Ngày nào cũng như ngày nào, Hoàng làm việc như điên. Anh thường xuyên làm việc đến 9, 10 giờ đêm nhưng không bao giờ gọi điện cho Lan. Hoàng nghĩ đơn giản rằng, mình là dân làm ăn bận bịu, công việc nó như thế, ngày nào cũng muộn vậy rồi… thì gọi về cho vợ làm gì. Hoàng cũng nghĩ, mình không trai gái bồ bịch, chẳng rượu chè bê tha, chỉ kiếm tiền lo cho vợ con thì việc gì phải lăn tăn suy nghĩ. Tính anh không thích khách sáo, hình thức. Nghĩ thế nên Hoàng thường đi sớm về khuya mà không một chút băn khoăn day dứt hay cảm thấy có lỗi với Lan. Trong khi đó, Lan ở nhà phải chờ cơm chồng hết ngày này qua địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a khác trong mỏi mòn, cô quạnh. Thời gian đầu Lan cũng có nhắc nhở, hờn trách chồng nhưng về sau cô chán ngán, không muốn nói chuyện với chồng nữa.

Sống với người chồng không biết quan tâm đến cảm xúc của vợ, Lan cảm thấy mình không còn giá trị, như là người thừa trong gia đình. Cô bắt đầu chán chồng từ lúc nào không hay.

Mắc bẫy Sở Khanh

Trong khi chán chồng thì có một anh bác sĩ nha khoa tên Hiến để ý đến Lan. Hiến vốn là người quen biết Lan từ thời cô chưa lấy chồng. Hiện tại anh ta cũng đã có vợ con đề huề nhưng luôn luôn quan tâm hỏi han Lan.

Ngược với dáng dấp và tính cách của chồng Lan, Hiến rất đẹp trai, ga lăng. Hiến nói với Lan rằng, anh yêu Lan từ thời còn sinh viên nhưng vì mặc cảm bố mẹ nghèo nên không dám thể hiện điều đó. Đến khi biết Lan lấy Hoàng, anh đã phải âm thầm tiễn Lan đi lấy chồng trong nước mắt. Giờ đây, Hiến đã có đủ điều kiện để có thể xứng đáng với một người đẹp như Lan thì mọi thứ đã muộn màng. Và Hiến nói yêu Lan, muốn mang đến hạnh phúc cho cô bằng mối tình ngang trái của mình và mong cô chấp nhận.

Nghe Hiến bày tỏ tình cảm, Lan tin lắm. Cô như người sắp chết đuối vớ được cọc. Cô đã ngã vào vòng tay của Hiến, yêu say mê và vô cùng mãnh liệt. Từ ngày 

ngoại tình , Lan dành hết tình cảm của mình cho người tình. Không những chồng mà ngay cả con, cô cũng trở nên lơ là, quên lãng.

 

Lan vốn là người giàu cảm xúc, dễ buồn, dễ vui. Cô là người có tướng mu bàn tay bóng láng. Các nhà nhân tướng học nói rằng, phụ nữ có mu bàn tay bóng láng như Lan là mẫu người giàu cảm xúc, dễ buồn, dễ vui và rất cần sự vỗ về tình cảm từ chồng. Đó cũng là mẫu phụ nữ đã yêu ai là “yêu như chưa yêu lần nào”, yêu “quên hết cả đường đi lối về”. Chính vì sống bằng cảm xúc nên Lan đã không giấu được việc ngoại tình của mình.

Nhận thấy điều khác thường ở vợ, Hoàng đã lập kế hoạch theo dõi. Chỉ sau một địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a, tất cả các cuộc gọi và tin nhắn của Lan đều được ghi âm, lưu lại và đến tay Hoàng. Hoàng bàng hoàng khi biết Lan ngoại tình. Đau khổ đến tột độ, Hoàng chỉ muốn cầm dao giết chết vợ và lao đến phòng khám nha khoa của Hiến kết liễu cuộc sống của anh ta. Tuy nhiên, Hoàng đã không kìm lại được.

Sau bao ngày đêm vùi trong cơn say bí tỉ, cuối cùng Hoàng đi đến quyết định ly dị vợ. Để trả thù vợ, Hoàng để lại cả hai đứa con cho Lan nuôi. Khi ra tòa, Lan gần như trắng tay vì tất cả mọi tài sản đều đứng tên Hoàng.

Sau khi biết Lan bị chồng bỏ và đang phải đối mặt với nỗi lo cơm áo gạo tiền với ba miệng ăn, Hiến đã tìm cách lánh mặt cô. Tình yêu thầm lặng si mê của Hiến hoàn toàn lộ nguyên hình là gã Sở Khanh. Anh ta chẳng yêu thương gì Lan. Anh ta đến với Lan khi biết cô đang cô đơn về mặt tình cảm để dễ bề lợi dụng. Hiến lợi dụng cả thể xác, cả tiền bạc ở người tình. Anh ta vay Lan gần 300 triệu đồng để đầu tư vào phòng khám răng. Chuyện ngoại tình vỡ lở, Hiến đã tìm cách “đánh bài chuồn”, lơ luôn khoản tiền mà Lan đã cho anh ta vay.

Chẳng thể đòi được nợ, Lan đành phải cay đắng chấp nhận mất cả tình lẫn tiền. Giờ đây với Lan, đau khổ chồng lên khổ đau. Đang ăn sung mặc sướng, nhà lầu xe hơi thì giờ đây Lan phải ra đời bươn chải đi làm tư vấn bảo hiểm. Về mặt tình cảm, trước đây cô chỉ buồn và cô đơn vì chồng thiếu quan tâm. Giờ trong lòng chồng chất nỗi đau, bị bỏ rơi, bị lừa dối, phản bội. Trong bộn bề bi kịch khổ đau này, để vượt qua nó không phải là chuyện đơn giản…

 

Mạc Vi/Báo Gia đình & Xã hội

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here