Tàu sân bay duy nhất của Nga sẽ “vắng bóng” trong 3 năm

0
206

 

  Theo tạp chí National Interest, Nga sẽ tiến hành nâng cấp tàu sân bay duy nhất của mình là tàu Đô đốc Kuznetsov. Dự kiến hệ thống động cơ cùng nhiều thiết bị khác trên tàu sẽ được thay mới.

“Quyết định bắt đầu nâng cấp tàu Đô đốc Kuznetsov tại xưởng đóng tàu Zvezdochka đã được đưa ra. Dự toán ngân sách của quá trình này, trong đó bao gồm các chi phi và những công đoạn cần thực hiện, sẽ được hoàn thành trong vài địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a tới”, một nguồn tin trả lời hãng thông tấn TASS. “Toàn bộ hoạt động này phải được hoàn thành vào năm 2020”.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga.

 

Trong quá trình nâng cấp, 4 trong số 8 động cơ của tàu sẽ được thay thế mới, trong khi số còn lại sẽ được sửa chữa và bảo dưỡng. Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đã được chế tạo từ thời Liên Xô và nhiều chuyên gia phương Tây khẳng định nó có nhiều vấn đề về kỹ thuật. Toàn bộ các thiết bị khác trên tàu cũng được nâng cấp.

“Tàu sẽ được lắp đặt các thiết bị chiến tranh điện tử, liên lạc, do thám, định vị và theo dõi tình hình chiến sự hiện đại”, nguồn tin trên nói thêm. “Bên cạnh đó, các hệ thống khác nhằm hỗ trợ máy bay hạ cánh an toàn lên tàu sân bay sẽ được lắp đặt. Số lượng phi công của các phi đội trên tàu sẽ không thay đổi”.

Loading...

Tàu đô đốc Kuznetsov đã hoạt động trong quân đội Nga từ năm 1990 và đã bộc lộ những dấu hiệu của tuổi tác. Nếu tàu được đưa vào xưởng để nâng cấp, Nga sẽ không còn tàu sân bay nào khác để điều động trong vòng 3 năm tới.

Để có thể đảm bảo sự hiện diện quân sự trên biển, Nga đáng lẽ phải có 3 tàu tương tự như Đô đốc Kuznetsov. Tuy nhiên, Nga hiện không có kế hoạch nào để chế tạo một tàu sân bay để thay thế hoặc hỗ trợ cho tàu Kuznetsov.

 

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo infonet

  

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here