Quân đội Nga tuyên bố giúp Syria tăng cường khả năng phòng không sau vụ Mỹ tấn công

0
208

 

 Hãng AP đưa tin, quân đội Nga nói sẽ hỗ trợ quân đội chính phủ Syria tăng cường khả năng phòng không sau khi nước này bị Mỹ tấn công vào căn cứ không quân al-Shayrat ngày 6/4.

Quân đội Nga tuyên bố giúp Syria tăng cường khả năng phòng không sau vụ Mỹ tấn công

Tướng Igor Konashenkov (Ảnh: Sputnik)

Phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết "các biện pháp tổng hợp" để tăng cường khả năng phòng không cho Syria sẽ nhanh chóng được tiến hành, nhằm "giúp bảo vệ các cơ sở hạ tầng nhạy cảm nhất của Syria".

Quân đội Nga cũng chê bai hiệu suất vụ tấn công bằng tên lửa Tomahawk của Mỹ khi nói rằng chỉ 23 trong số 59 tên lửa được phóng ra đi trúng mục tiêu.

Song song với động thái từ quân đội, Tổng thống Nga Vladimir Putin chiều 7/4 cũng triệu tập cuộc họp của hội đồng an ninh quốc gia để thảo luận về các lựa chọn phản ứng của Moscow.

Loading...

"Các bên liên quan bày tỏ quan ngại sâu sắc về hậu quả tiêu cực rõ ràng của những hành vi xâm lược đối với nỗ lực chung chống lại chủ nghĩa khủng bố," phát ngôn viên của Tổng thống, ông Dmitry Peskov nói.

Peskov cho hay hội đồng an ninh cũng tỏ thái độ đáng tiếc trước tổn hại mà động thái quân sự của Mỹ gây ra cho quan hệ song phương, đồng thời thảo luận phương hướng hoạt động tiếp theo của Không quân Nga tại Syria để hỗ trợ cho quân chính phủ Syria.

 

Theo: soha.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here