Tạm giam Trưởng Công an xã chạy án không thành

0
1192

 

 Ông Trần Xuân Trưởng, nguyên Trưởng Công an xã Nhân Cơ đã nhận hàng trăm triệu đồng của một nữ bị án (được tạm hoãn chấp hành án do bệnh nặng), để chạy án.

Ông Trần Xuân Trưởng (Người mặc áo đen). Ảnh: Dantri.

Ngày 26/4, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan này đã phê chuẩn Quyết định Khởi tố bị can và Lệnh tạm giam 3 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đối với ông Trần Xuân Trưởng (36 tuổi, trú tại thôn 8, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông), nguyên Trưởng Công an xã, đại biểu HĐND xã Nhân Cơ, nhiệm kỳ 2016 – 2021 vì có hành vi nhận tiền để chạy hoãn thi hành án cho người khác.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Trưởng bị khởi tố và tạm giữ về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, ông Trưởng đã nhận hàng trăm triệu đồng của một nữ bị án tên N.T.N.T. (ở thôn 8 xã Nhân Cơ) đã bị TAND tỉnh Đắk Nông tuyên phạt 8 năm tù về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản (vẫn chưa chấp hành án do đang bị bệnh), để chạy án.

Loading...

Sự việc không thành nhưng ông Trưởng không chịu hoàn trả lại tiền.

Bức xúc khi ông Trưởng chây ỳ không chịu trả, người này làm đơn tố cáo hành vi của ông Trưởng ra cơ quan chức năng nhờ can thiệp xử lý. Cơ quan chức năng xác định, hành vi của ông Trưởng là lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại khoản 2, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

UBND huyện Đắk R’lấp cũng đã ra quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng và đình chỉ chức vụ đối với ông Trưởng.

Hiện tại, các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của ông Trần Xuân Trưởng để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Theo: Nguyễn Tuấn Anh

Báo Đại Đoàn Kết

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here