Nguyên thượng tá công an lừa đảo 24,3 tỷ để chạy vào ngành

0
1793

 

Theo cơ quan điều tra, mặc dù không có khả năng chạy trường, chạy ngành công an, hoặc chuyển công tác từ đơn vị này đến đơn vị khác nhưng Y Tuyến Ksơr vẫn lừa đảo của các bị hại để chiếm đoạt số tiền lên đến hơn 24,3 tỷ đồng.

Bị cáo Y Tuyến Ksơr

Ngày 29/8, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Y Tuyến Ksơr (nguyên thượng tá, nguyên Phó trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – PC 64, Công an tỉnh Đắk Lắk) về tội: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại điểm a, khoản 4, điều 174 Bộ luật hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Đắk Lắk, trong khoảng thời gian từ địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 5/2012 dến địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 4/2014 Y Tuyến Ksơr giữ chức vụ Phó trưởng phòng Kỷ thuật nghiệp vụ (PA71); từ địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 5/2014 đến địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 8/2016 là thượng tá, Phó trưởng phòng PC64 – thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk, đã đưa ra thông tin gian dối là: bản thân quen biết với lãnh đạo Bộ Công an, nên có khả năng xin xin cho người khác vào học tại các trường của ngành công an, vào công tác ngành công an, hoặc xin chuyển công tác từ đơn vị này qua đơn vị khác.

Bằng các thủ đoạn, Y Tuyến đã lừa đảo của 62 nạn nhân để chiếm đoạt số tiền hơn 24,3 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt này, bị cáo dùng để trả nợ cho những người đã nhận tiền, nợ tiền trước đó và sử dụng vào mục đích cá nhân. Tại thời điểm điều tra, các hồ sơ liên quan đến xin việc, xin đi học Y Tuyến đã đem tiêu hủy.

Loading...

Cụ thể, Y Tuyến đã chiếm đoạt của ông Vũ Văn Khâm (trú tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) số tiền hơn 1,3 tỷ đồng; ông Hoàng Văn Kính (trú tại huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk) số tiền: 300 triệu đồng; của ông Huỳnh Phi Hải (trú tại TP Buôn Ma Thuột) số tiền 670 triệu đồng; của anh Nguyễn Thanh Hòe (trú tại TP Buôn Ma Thuột) số tiền hơn 1,2 tỷ đồng, của ông Lê Tài Dũng (trú tại huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) số tiền 424 triệu đồng…

Trước HĐXX, bị cáo Y Tuyến Ksơr cho rằng toàn bộ số tiền lừa đảo của các bị hại, bị cáo đều sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân và để làm quà biếu tặng cho nhiều lãnh đạo trong và ngoài ngành công an tỉnh Đắk Lắk.

Tuy nhiên HĐXX cho rằng, việc bị cáo khai, có tặng cho nhiều lãnh đạo công an tỉnh cả trăm triệu, nhưng bị cáo lại không có bằng chứng nào để chứng minh. Do đó, lời khai của bị cáo Y Tuyến là không có cơ sở căn cứ.

Với số tiền lừa đảo để chiếm đoạt hơn 24,3 tỷ đồng, quy định tại điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, bị cáo Y Tuyến phải đối mặt với mức án cao nhất là: Chung thân.

Dự kiến, ngày mai (30/8) tòa sẽ tuyên án.

 

Theo: Vũ Long

Báo Tiền Phong

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here