Ngày cuối cùng của hai tử tù ở Tây Nguyên

0
325

 

 Hai tử tù vừa phải trả án cho hành vi tàn ác của mình. Tội ác của hai tử tù này khiến nhiều người kinh sợ. Đây cũng là một bài học cho những kẻ coi thường tính mạng của người khác.

"Hôm nay vào nhé". Đằng sau mấy từ ngắn gọn đó chứa đựng một thông tin vô cùng đặc biệt: Hôm nay sẽ thi hành án tử hình với 2 tử tù là Nguyễn Xuân Diệu (sinh năm 1990; trú tại tổ 6, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) và Nguyễn Mạnh Dương (sinh năm 1979; trú tại tổ 7, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum). Cả hai tử tù này đều bị kết án với tội danh giết người với những thủ đoạn hết sức man rợ.

Ngược về những khoảng thời gian trước, khi hai tử tù này phạm tội, Trường hợp của tử tù Nguyễn Xuân Diệu, vào tối ngày 05/01/2013, Nguyễn Xuân Diệu hỏi vay chị Nguyễn Thị Tâm (dì ruột của Diệu) tiền để đi mua gỗ nhưng chị Tâm không cho còn trách Diệu không lo làm ăn, chỉ biết phá phách. Hai dì cháu lời qua tiếng lại với nhau thì chị Tâm dùng tay tát Diệu một cái rồi đi xuống nhà dưới. Ngay sau đó, Diệu đi theo sau và dùng một cái thớt gỗ đập liên tiếp vào đầu chị Tâm cho đến khi chị Tâm không có phản ứng gì nữa. Sau khi gây án Diệu đã giấu xác chị Tâm xuống hầm chứa gỗ trong phòng ngủ của nạn nhân để che dấu tội ác của mình, đồng thời lấy một số tài sản rồi bỏ trốn. TAND tỉnh Kon Tum đã tuyên phạt Nguyễn Xuân Diệu mức án tử hình với tội danh: Giết người và Cướp tài sản.

Ngay cuoi cung cua hai tu tu o Tay Nguyen

Tử tù Nguyễn Xuân Diệu trước lúc vào thi hành án

Còn đối với tử tù Nguyễn Mạnh Dương, vào ngày 22/6/2013, sau khi uống rượu về, Dương vào phòng ngủ của mẹ đẻ là bà Lê Thị Cử để xin tiền. Bức xúc vì con trai không lo làm ăn, suốt ngày bài bạc, đề đóm nên bà Cử đã la mắng. Thấy mẹ không cho mượn tiền còn bị la mắng nên Dương đã ra tay giết chết bà Cử. Sau đó Dương dùng bao tải, bao ni lông, áo mưa và cả tấm chăn quấn xác bà Cử lại và dùng dây buộc lại, sau đó Dương kéo xác bà Cử ra ngoài giếng nước ngay trước sân nhà, mở nắp giếng rồi đẩy xác bà Cử xuống giếng để phi tang. Cả 02 cấp sơ thẩm và phúc thẩm Tòa án đều tuyên phạt tử hình đối với Nguyễn Mạnh Dương về tội danh Giết người.

Loading...

Ngày 06/7/2017, tại Trại tạm giam Công an tỉnh Đăk Lăk, Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Kon Tum đã tổ chức thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với hai tử tù này. Ngay từ lúc bị giải từ xà lim ra khu vực làm việc của Hội đồng thi hành án, nhiều người đã thấy vẻ mặt đầy lo âu của Dương, của Diệu. Tiếng xích sắt dưới chân và ở hai tay va vào nhau, tạo ra những âm thanh sắc lạnh giữa không gian vắng lặng. Từng bước, từng bước, tử tù lê chân qua đi tới phòng. Dương và Diệu đã thay bộ quần áo kẻ sọc mới, còn rõ nếp gấp. Khuôn mặt xám ngoét, hai mắt nhìn vô định và đôi vai thỉnh thoảng rung lên như người bị cảm lạnh. Đi bên cạnh Dương, một chiến sĩ bảo vệ của Trại tạm giam nói khẽ: “Đừng lo lắng. Đi trả án hôm nay là được ngày đấy!”. Dương khẽ vâng rồi lại lê từng bước.

Tiếng xích chân va đập trên lối đi nghe rõ hơn. Các thủ tục thi hành án tử hình diễn ra ngay sau đó. Dưới bộ quần áo mới, Dương có vẻ nhỏ bé hơn. Dạo trước khi xảy ra án mạng, Dương có vẻ cao lớn, nước da sáng và ánh mắt tinh nhanh. Còn lúc này, sau những ngày địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a bị trong xà lim khiến Điệp tiều tụy, già và khắc khổ đi trông thấy.

Ngay cuoi cung cua hai tu tu o Tay Nguyen

Tử tù Nguyễn Mạnh Dương viết lời sau cùng cho thân nhân

Xong phần thủ tục, Dương được ăn bữa cuối cùng và viết thư về cho người thân. Một khoảng thời gian cực kỳ hiếm hoi để Dương có thể nói chuyện với mọi người, chỉ là những chiến sỹ công an mà thôi. Bữa ăn cuối cùng nghi ngút khói. Bên cạnh là cốc trà nóng, một bao thuốc lá, một mảnh giấy và cây bút bi. Dương không đụng đũa, chỉ rít liền hai điếu thuốc. Khói thuốc mù mịt một góc phòng. Mảnh giấy trắng trước mặt, Dương cầm bút, mấy lần định viết điều gì đó, nhưng rồi lại buông bút, mặt thừ ra.

Mười lăm phút trôi qua. Khoảng thời gian quý báu dành cho tử tù đã hết. Cái chết đang nhích lại gần, Dương vơ vội cây bút, ghi lại vài điều gì đó. Hai chiến sĩ bảo vệ dìu Dương tới phòng khác để tiêm thuốc. Dương rít nốt điếu thuốc rồi đứng dậy. Nhưng ngay lập tức, khuỵu xuống, hai chiến sĩ bảo vệ liền xốc nách hai bên đưa đi.

Sau tội ác mà mình gây ra, hai tử tù đã phải trả án. Phút giây cuối cùng, còn nhiều điều lắm. Nhưng rõ ràng, sự nhân đạo được đặt lên trên, bởi tử tù đã được nhận những đặc ân cuối cùng trước khi trả món nợ đời mình.

 

Theo: Lê Đại – Minh Ngọc

Báo Phụ Nữ News

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here