Lãnh án tù vì rút súng giương oai

0
379

 

Vô tình nhặt được vũ khí quân dụng nhưng Trần Văn Kha (1991, trú P. Thắng Lợi, TP Pleiku, Gia Lai) không giao nộp cho cơ quan chức năng mà ‘lận lưng’ để phòng thân.

Vô tình nhặt được vũ khí quân dụng nhưng Trần Văn Kha (1991, trú P. Thắng Lợi, TP Pleiku, Gia Lai) không giao nộp cho cơ quan chức năng mà “lận lưng” để phòng thân. Trong một lần xích mích với người khác, Kha xách súng đến tìm đối thủ dọa bắn nhưng bị đánh trả phải bỏ chạy rơi cả súng. Với hành vi vi phạm pháp luật nói trên, ngày 4-10, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Văn Kha về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Bị cáo Trần Văn Kha

Theo cáo trạng, vào khoảng địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 1-2018, Kha cùng bạn bè đi nhậu tại một quán vỉa hè trên đường Nguyễn Tất Thành (TP Pleiku). Đến khi ra lấy xe về thì Kha nhìn thấy 1 khẩu súng bên trong có 4 viên đạn nằm ở trên lề đường nên đã nhặt rồi mang về phòng trọ cất giấu. Đến ngày 25-2-2018, Kha cùng Thới Thanh Dũng (không rõ địa chỉ) và Phan Thành Nghĩa (1994, trú xã Trà Đa, TP Pleiku) đến một quán bar trên đường Hoàng Văn Thụ (TP Pleiku) chơi. Tại đây, nhóm của Kha đã xảy ra mâu thuẫn với một thanh niên có tên là Dũng Nhỏ (không rõ lai lịch) và bị nhóm của Dũng Nhỏ dùng chai rượu đập vào đầu gây thương tích. Vụ ẩu đả được bảo vệ ở đây can ngăn nên cả 2 nhóm đều bỏ ra về.

Đến tối hôm sau (tức 26-2), Kha giấu khẩu súng vào cốp xe máy rồi cùng nhóm bạn quay trở lại chơi tại quán bar trên. Trong lúc chơi trong quán bar, Kha nhận được tin nhắn từ điện thoại lạ với nội dung: “Mày qua nhà Phương massage nói chuyện với tao”. Kha biết Dũng Nhỏ có mối quan hệ với Phạm Đức Phương (tức Phương massage, 1977, trú đường Wừu, P. Ia Kring, TP Pleiku) nên nghĩ Dũng Nhỏ hẹn mình để giải quyết mâu thuẫn. Sau khi cho nhóm bạn xem tin nhắn, Kha cùng Nghĩa, Thới Thanh Dũng và Lê Đức Tứ (không rõ địa chỉ) tìm đến nhà Phương. Đến nơi, thấy Phương đang đứng ở vỉa hè trước nhà, Kha lấy khẩu súng chĩa vào Phương đe dọa thì bị Phương chụp lấy khẩu súng, vật Kha ngã xuống đất. Cùng lúc đó, 3 thanh niên khác phía sau Phương là Hậu, Trọng, Dũng (quê quán TP Hải Phòng) mang tuýp sắt, dao, mã tấu xông vào chém Kha bị thương. Thấy Kha bị đánh, Thới Thanh Dũng cầm bình xịt hơi cay cùng Nghĩa cầm dao xông vào hỗn chiến với nhóm của Phương. Tuy nhiên, nhóm của Phương đông người hơn nên cả nhóm của Kha tháo chạy để rơi khẩu súng tại hiện trường. Sau thời gian lẩn trốn, đến ngày 8-5-2018, Trần Văn Kha đã đến CQCSĐT CATP Pleiku đầu thú về hành vi phạm tội của mình.

Loading...

Qua giám định, khẩu súng mà Kha sử dụng là loại súng ngắn tự chế kiểu ổ xoay, thuộc loại vũ khí quân dụng và 4 viên đạn thuộc đạn thể thao. Đối với hành vi gây rối trật tự công cộng của 2 nhóm thanh niên trên, qua điều tra cơ quan Công an xác định vụ việc diễn ra nhanh trong một khoảng thời gian ngắn, không ồn ào, không gây thiệt hại về vật chất, những người dân sống xung quanh nhà của Phương không hề hay biết đến vụ đánh nhau nên không có căn cứ để xử lý về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Bên cạnh đó, trong quá trình điều tra của Phương và Kha đều từ chối giám định thương tật với các vết thương của mình nên cơ quan Công an cũng không có căn cứ xử lý về tội cố ý gây thương tích.

Qua xét xử, TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Kha 12 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a tù giam về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”. Đây cũng là bài học dành cho những đối tượng ngông cuồng, xem thường pháp luật.

 

Theo: MINH TÂN

Báo Công An Đà Nẵng

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here