Một phụ nữ ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) bị nhóm đòi nợ thuê đánh đập, giữ tài sản, “áp giải” về phòng trọ bắt viết giấy nợ.

Chiều 9/5, cơ quan chức năng TP Bảo Lộc, Lâm Đồng cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Xuân Tình (42 tuổi), Chu Trọng Thành (26 tuổi) và Nguyễn Văn Thông (32 tuổi, cùng ngụ tại TP Bảo Lộc) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Cùng bị khởi tố về tội danh trên nhưng Nguyễn Thị Nga (36 tuổi, ngụ xã Đam B’ri, TP Bảo Lộc) được tại ngoại, cấm đi khởi nơi cứ trú để hầu tra.

Các nghi can tại cơ quan công an.

Thông tin ban đầu, ngày 24/4, nhận được tin báo bà Bùi Thị Linh Nhâm (41 tuổi, ngụ Phường 1, TP Bảo Lộc) bị 4 người nói trên đánh đập, ép viết giấy nợ. Ngoài ra còn bị giữ xe máy, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và một số giấy tờ tùy thân, Công an TP Bảo Lộc đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự vào cuộc điều tra, xác minh.

Loading...

Theo điều tra bước đầu của cơ quan chức năng, cách đây 3 năm, bà Nhâm mượn của Nga 105 triệu đồng nhưng không có giấy nhận nợ. Đến cuối năm 2019, bà Nhâm đã trả cho Nga 40 triệu đồng và khất nợ số tiền còn lại.

Nga đã tìm gặp Thành nhờ đòi món nợ này và thỏa thuận chia cho Thành 40% trong tổng số tiền đòi được.

Ngày 24/4 vừa rồi, qua theo dõi, bắt gặp bà Nhâm tại một tiệm làm đẹp trên địa bàn phường Lộc Sơn (TP Bảo Lộc), Thành đã gọi cho Tình, Thông và Nga đến gặp bà Nhâm để đòi nợ.

Trong lúc lời qua tiếng lại, Thành, Nga và Tình đã đánh bà Nhâm rồi đưa bà về phòng trọ của Nga ở Phường 2 (TP Bảo Lộc) tiếp tục đấm, đá, ép viết giấy nhận nợ 80 triệu đồng; mặt khác còn giữ 1 xe máy, 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cùng một số giấy tờ tùy thân khác của bà. Sau đó, nhóm này cử Thông đưa bà Nhâm ra thả tại công viên TP Bảo Lộc. Bà Nhâm đã trình báo vụ việc với cơ quan công an.

Quá trình tiến hành xác minh, cơ quan điều tra đã triệu tập các đối tượng liên quan lên làm việc. Nhóm đối tượng nói trên đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm của mình.

 

Theo: Zing.vn

 

 

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét