Lâm Đồng: Khóa thuê bao di động liên quan đến cho vay nặng lãi

0
1531

 

 Các thuê bao điện thoại di động được sử dụng vào hoạt động cho vay nặng lãi, tín dụng đen tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã bị khóa sau khi Sở TT&TT Lâm Đồng đạt được những thỏa thuận với các nhà mạng.

Bà Trần Thị Mai Phương, Phó Giám đốc Sở TT&TT Lâm Đồng vừa cho biết, đã làm việc với các nhà mạng khóa cả hai chiều 28 thuê bao di động thuộc 3 nhà mạng Viettel, Vinaphone và Mobiphone.

Đây là những thuê bao được các đối tượng thường xuyên sử dụng để phục vụ hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi gây nhức nhối, bức xúc trên địa bàn TP Đà Lạt trong thời gian qua.

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng còn đề nghị các nhà mạng không cho phép đăng ký hoạt động trở lại đối với 28 thuê bao này.

Cho vay nặng lãi, tín dụng đen ngày càng phức tạp

Loading...

Theo Công an TP Đà Lạt, thời gian qua, tình hình hoạt động của các băng nhóm, đối tượng cho vay nặng lãi, tín dụng đen trên địa bàn diễn ra rất phức tạp. TP Đà Lạt đã xảy ra nhiều vụ cho vay nặng lãi, huy động vốn, chơi huê hụi bị bể, bị giật nợ với số tiền lớn, ảnh hưởng xấu tới ANTT, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng.

Gần đây, Công an TP Đà Lạt đã phát hiện 8 đối tượng đang dán các tờ rơi cho vay không thế chấp, thu giữ 1.000 tờ quảng cáo, đã xử lý hai công ty với 4 đối tượng liên quan đến tín dụng đen.

Hiện cơ quan Công an cũng đang điều tra hai tổ chức được cấp phép hoạt động dưới dạng Công ty TNHH dịch vụ tài chính có dấu hiệu cho vay nặng lãi, tín dụng đen.

 

Theo: Khắc Lịch

Báo CAND

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here