Lâm Đồng: Cần làm rõ nghi án chiếm giữ ô tô?

0
281

 

 Một nhóm người bị cho là thuê xe tự lái tại TP Cần Thơ mang lên huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng bán.

Chủ sở hữu chiếc xe tự tìm ra phương tiện, làm đơn gửi đến công an các cấp sở tại yêu cầu xử lý.

Theo nội dung phản ánh gửi đến Báo PLVN, địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 8/2016 bà Nguyễn Thị Ngọc Oanh (ngụ phường Hưng Lợi, Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho ông Võ Văn Tám (ngụ 24/2/10 Võ Thị Sáu, phường An Hội, quận Ninh Kiều) thuê chiếc xe 7 chỗ hiệu Toyota Fortuner BKS 65A-056.26.

Hình minh họa. (Ảnh: báo Kinh tế đô thị)

Khi bà Oanh yêu cầu trả xe thì ông Tám trả lời chiếc xe đã “lòng vòng” qua tay nhiều người, cuối cùng bị bán cho một người tên Thịnh. Nhờ vào thiết bị định vị trên xe, bà Oanh tìm được chiếc xe đang đậu tại nhà ông Phạm Văn Thịnh (ngụ ấp 6 xã Hòa Ninh, huyện Di Linh).

Loading...

Bà Oanh tố cáo: “Tôi đến gặp ông Tống Đại Việt là Trưởng Công xã trình bày sự việc tại trụ sở UBND xã Hòa Ninh, nhưng không được tiếp và giải quyết. Tôi quay lại nhà ông Thịnh ngồi chờ vì người dân gần đó nói khoảng 17h ông Thịnh quay về.

Chiếc xe đứng tên chủ sở hữu là tôi, giấy tờ xe còn trong ngân hàng thì làm sao mua bán được?”. Sau đó, ngày 29/8/2017 bà Oanh đến cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ tố giác sự việc.

Công an Cần Thơ thụ lý đơn, lập tổ công tác đi xác minh và cử cán bộ lên Công an huyện Di Linh phối hợp điều tra.

Ngày 27/10/2017 điều tra viên Công an Cần Thơ phối hợp đồng nghiệp Công an tỉnh Lâm Đồng cùng Công an huyện Di Linh đến nhà ông Thịnh xác minh nhưng bị chủ nhà… xua đuổi.

Ngày 8/2/2018 đại diện Công an TP Cần Thơ cùng đại diện VKSND đến làm việc tại Công an huyện Di Linh. Tuy nhiên khi Công an huyện Di Linh gửi giấy mời, vợ ông Thịnh tiếp tục chống đối bằng cách không tiếp và không ký bất kỳ văn bản nào.

Phía Công an huyện Di Linh trao đổi lại với Công an, VKSND TP Cần Thơ như sau: “Việc tống đạt Quyết định tạm giữ 06 nêu trên giao cho CA huyện Di Linh tiến hành khi triệu tập được Thịnh, kết quả tống đạt sẽ gửi về CQĐT Công an TP Cần Thơ” Thế nhưng đến nay Công an huyện Di Linh vẫn chưa triệu tập được ông Thịnh để tống đạt quyết định tạm giữ đồ vật của Công an Cần Thơ.

Chiếc xe hiện vẫn do ông Thịnh sử dụng. Bà Oanh gửi đơn tố cáo sự việc, tố cáo biểu hiện thiếu trách nhiệm của Công an Di Linh đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng.

Ngày 10/3/2017 UBND Lâm Đồng có công văn số 1322/UBND-TD chuyển đơn ông Mohamad Abdul Ramal (chồng bà Oanh, có quốc tịch Việt Nam – PV) đến Công an tỉnh yêu cầu chỉ đạo kiểm tra, xem xét, xử lý theo quy định.

Ngày 23/3/2017 Văn phòng Tỉnh ủy có công văn 589/CV-VPTU gửi Công an huyện Di Linh đề nghị xem xét, giải quyết và báo cáo thường trực Tỉnh ủy trước ngày 20/4/2017.

Ngày 17/7/2017 Ban Nội chính Tỉnh ủy Lâm Đồng cũng có phiếu chuyển đơn của ông Ramal cho Trưởng phòng PC45 Công an Lâm Đồng, nội dung có đoạn: “Theo Ban Nội chính Tỉnh ủy, nếu đúng như đơn trình bày thì hành vi chiếm giữ xe của ông Thịnh là hành vi trái pháp luật, nếu ông Thịnh không trả lại xe cho ông Ramal thì phải bị xử lý theo qui định”.

Ngày 22/3/2018 PLVN đã làm việc với Trưởng Công an huyện Di Linh. Lúc đầu vị này từ chối làm việc với lý do vụ án có yếu tố người nước ngoài.

Khi phóng viên đưa ra giấy tờ chứng minh ông Mohamad có quan hệ vợ chồng với bà Oanh là chủ sở hữu chiếc xe thì Trưởng Công an huyện mới đồng ý làm việc, nhưng chỉ trả lời chung chung:

“Vụ việc này Công an Cần Thơ không phối hợp với Công an huyện, chừng nào có quyết định khởi tố vụ án thì chúng tôi sẽ tính tiếp”.

Về phía Công an TP Cần Thơ, ngày 20/6/2018, Thượng tá Trần Văn Dương, Trưởng Phòng Tham mưu Tổng hợp nói: “Ngày 27/10/2017 CSĐT Công an TP Cần Thơ đã phối hợp cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng, Công an huyện Di Linh triển khai quyết định thu giữ xe ô tô BKS 65A-056.26.

Tuy nhiên, ông Thịnh chống đối, không giao nộp. Ông Thịnh có hành vi cố tình không trả lại xe ô tô cho chủ sở hữu hợp pháp là đã đủ dấu hiệu phạm tội “chiếm giữ trái phép tài sản”. Thẩm quyền điều tra thuộc Công an huyện Di Linh”.

“Do đó, CQĐT Công an TP Cần Thơ đã có công văn số 899 ngày 6/11/2017 kiến nghị cơ quan CSĐT Công an huyện Di Linh điều tra, làm rõ để xử lý Thịnh về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản”, Thượng tá Dương nói.

Để làm rõ sự việc, ngày 26/6/2018, PV đã liên hệ với Công an tỉnh Lâm Đồng. Một cán bộ thuộc cơ quan CSĐT được cử gặp PV để ghi nhận đơn thư tố cáo, hẹn sẽ hồi âm nhưng đến nay PV vẫn chưa nhận được phản hồi từ Công an tỉnh Lâm Đồng.

 

Theo: Ngọc Long

Báo Pháp Luật Plus

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here