Kon Tum: ‘Nổ’ xin được việc vào công an, chiếm đoạt tiền của nhiều người ở nhiều tỉnh

0
148

 

Nổ có khả năng xin việc vào ngành công an, một đối tượng đã chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng của nhiều nạn nhân, ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Ngày 6-9, Công an tỉnh Kon Tum đã phát đi thông báo đang điều tra đối tượng Nguyễn Xuân Triều (64 tuổi, trú tại xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và đề nghị ai là nạn nhân của Triều đến cơ quan công an trình báo.

Cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Xuân Triều – Ảnh công an cung cấp.

Theo Công an tỉnh Kon Tum, từ năm 2009 đến 2018, Nguyễn Xuân Triều đã đưa ra thông tin có quen biết rộng nên có khả năng lo vào biên chế trong ngành công an khiến nhiều cá nhân tin tưởng. Từ đó, nhiều cá nhân tại các tỉnh thành như Kon Tum, Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh… đã đưa tổng số tiền trên 700 trăm triệu đồng theo yêu cầu của Triều để xin việc.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Triều không xin được việc cũng không trả lại tiền mà sử dụng vào mục đích cá nhân nên năm 2019 một số nạn nhân tố giác Triều đến công an. Đến ngày 4-9, Công an tỉnh Kon Tum đã bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Nguyễn Xuân Triều.

Loading...

Công an tỉnh Kon Tum thông báo đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý vụ án và thông báo ai là nạn nhân của Nguyễn Xuân Triều đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum để trình báo vụ việc.

 

Theo: Hoàng Thanh

Báo Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here