Khởi tố 7 đối tượng cướp tiền của người đi đường tại Gia Lai

0
898

 

Ngày 13/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai ra quyết định khởi tố bị can đối với 7 đối tượng vì tội cướp tài sản.

Ngày 13/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai ra quyết định khởi tố bị can đối với 7 đối tượng về tội “cướp tài sản” trong vụ án xảy ra tại xã Ia Ke.

6 đối tượng bị bắt đợt đầu.

7 bị can bị khởi tố gồm: Kpă Kek, Kpă Khang, Kpă Anet, Ksor Huar cùng trú tại thôn Plei Tăng A, xã Ia Ake, huyện Phú Thiện; Kpă Hưng, Ksor Nha cùng trú tại thôn Plei Tăng B, xã Ia Ake, huyện Phú Thiện và Ksor Tương trú tại thôn Plei Ơi, xã Ayun Hạ, huyện Phú Thiện. Ngoài ra, còn Rơ Châm Sưa, trú tại làng Ring, xã Hbông, huyện Chư Sê cũng được xác định nằm trong nhóm này, hiện đang lẩn trốn. Các đối tượng này có độ tuổi từ 14 đến 20 và đều là người dân tộc Jarai.

Trước đó, vào tối 3/8, nhóm thanh thiếu niên này tổ chức uống rượu tại khu vực cầu bắc qua sông Ayun, thuộc xã Ia Ake, huyện Phú Thiện, bàn nhau “xin đểu” tiền của người đi đường để mua đồ nhậu và đổ xăng. Sau đó cùng nhau nhặt nhiều khúc gậy làm hung khí.

Loading...

Thấy anh Nguyễn Văn Duy và anh Hoàng Văn Phương (cùng trú tại xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện) đi qua, cả nhóm chặn xe, dùng gậy gộc uy hiếp, đe dọa, cướp 700.000 đồng. Tiếp đó, chúng tiếp tục chặn xe của anh Võ Thành Quang (trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Phú Thiện) nhưng vì anh Quang không có tiền nên đã dùng gậy đập phá xe máy của anh Quang.

Ksor Tương đến cơ quan điều tra đầu thú ngày 12/8.

Nhận được tin báo của các nạn nhân, ngay trong đêm, Công an huyện Phú Thiện đã xác định được 8 đối tượng. Cơ quan chức năng đã quyết định khởi tố vụ án và thực hiện lệnh bắt tạm giam khẩn cấp đối với 5 đối tượng. Sau đó, 2 đối tượng khác cũng đến cơ quan điều tra đầu thú. Xác định đầy đủ các yếu tố, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố 7 đối tượng về tội “cướp tài sản”.

Cùng với việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can, công an huyện Phú Thiện tiếp tục truy bắt đối tượng Rơ Châm Sưa để điều tra, làm rõ.

 

Nguồn: VOV-Tây Nguyên

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here