Gia Lai: Thêm một trường hợp bị điều tra viên ‘dỏm’ lừa qua điện thoại lấy gần 3 tỉ đồng

0
68
Ảnh minh họa

 

Với thủ đoạn tự xưng là điều tra viên, kiểm sát viên đang giải quyết vụ buôn bán ma túy xuyên quốc gia, đối tượng lừa đảo nói nạn nhân là người liên quan và yêu cầu chuyển tiền để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 19/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa nhận đơn trình báo của công dân tố giác về việc bị kiểm sát viên, điều tra viên dỏm gọi điện thoại lừa đảo.

Theo trình bày của ông D., trú phường Yên Thế, TP Pleiku, Gia Lai, vào ngày 6/3, một đối tượng nam gọi điện đến số điện thoại bàn nhà ông, tự xưng là cán bộ ban chuyên án của Bộ Công an, nói đang điều tra về một vụ buôn bán ma túy xuyên quốc gia, có liên quan đến ông D..

Công an tỉnh Hà tĩnh bắt giữ 20 đối tượng lừa đảo qua điện thoại. Ảnh: BĐT.

Sau đó, người này chuyển máy cho một người đàn ông khác và giới thiệu là kiểm sát viên. Người này đã yêu cầu ông D. chuyển tiền trong tài khoản ngân hàng của mình sang tài khoản do đối tượng yêu cầu.

Loading...

Nếu sau này, quá trình điều tra, xác minh mà xác định ông D. không liên quan đến việc phạm tội thì sẽ trả lại. Sau cuộc điện thoại trên, ông D. chuyển số tiền gần 3 tỉ đồng vào tài khoản theo yêu cầu. Quá trình tìm hiểu, ông D. mới biết mình đã bị lừa nên trình báo Cơ quan Công an.

 

Theo: Sơn Nam

Báo BVPL

Bình luận của bạn

nhận xét