Gia Lai: Tài lô & “căn nhà say”

0
560

 

Với thâm niên sử dụng ma túy, Trần Nguyễn Anh Tài (Tài lô, 1987, trú 174-Hai Bà Trưng, tổ 6, P. Yên Đỗ, TP Pleiku, Gia Lai) biến nơi ở của mình thành điểm phục vụ cho các con nghiện.

 

Tài lô & “căn nhà say”

Không những thế, Tài còn dùng ma túy để “nuôi” 2 con nghiện khác nhằm giúp y trong việc buôn bán ma túy.

Qua nguồn tin trinh sát và công tác nắm địa bàn, CAP Yên Đỗ xác định được, từ đầu tháng 8-2015, tại ngôi nhà 174- Hai Bà Trưng, TP Pleiku có một số đối tượng thanh niên tụ tập và sau khi trở ra từ ngôi nhà này đều có biểu hiện “say” ma túy.

Chủ nhân căn nhà này không ai xa lạ, chính là Trần Nguyễn Anh Tài, đối tượng có thâm niên trong việc sử dụng ma túy. Tài cũng từng có 1 tiền án về tội “Cố ý gây thương tích” vào năm 2008.

Vì vậy, theo nhận định của lực lượng CA, có thể Tài “lô” biến nhà mình thành nơi cung cấp vừa là điểm cho các con nghiện sử dụng ma túy.

Loading...

Từ nhận định đó, đại úy Trần Quốc Thành và thượng sĩ Đoàn Thanh Dũng được cử tiến hành trinh sát nhằm theo dõi mọi hoạt động của tụ điểm này.


Trần Nguyễn Anh Tài cùng 22 gói ma túy đá.

Trần Nguyễn Anh Tài cùng 22 gói ma túy đá.

Ngay sau khi nhận định Tài vừa lấy một lượng lớn ma túy về, 7 giờ 30 ngày 7-10, tổ công tác của CAP Yên Đỗ bất ngờ tiến hành kiểm tra căn nhà 174- Hai Bà Trưng. Khi thấy lực lượng CA, mẹ của Tài la lớn nhằm đánh động cho con mình.

Tuy nhiên, lập tức đại úy Trần Quốc Thành và thượng sĩ Đoàn Thanh Dũng đã khống chế Tài “lô” khi y đang lờ đờ ngồi lau chùi… đống dụng cụ sử dụng ma túy đá.

Tiến hành khám xét trên người đối tượng, lực lượng CAP Yên Đỗ phát hiện trong túi quần Tài có 22 gói ni-lông đựng ma túy, đồng thời thu giữ nhiều vật dụng như ống thủy tinh, kẹp inox, bình khò… nhằm để sử dụng ma túy đá.

Tiến hành khám xét nơi ở của Tài, CAP Yên Đỗ thu giữ hung khí là 5 cây mác được Tài cất giấu. Ngay trong phòng ngủ của Tài, lực lượng CA cũng tiến hành tạm giữ Nguyễn Thanh Tân (1999, trú tổ 9, P. Yên Đỗ) và Nguyễn Tuấn Kiệt (1997, trú tổ 14, P. Yên Đỗ).

Đây là 2 đối tượng được xác định giúp Tài trong việc mua bán ma túy.


Dụng cụ sử dụng ma túy đá của Tài và con nghiện.

Dụng cụ sử dụng ma túy đá của Tài và con nghiện.

Tại trụ sở CAP, Tài khai nhận, bản thân nghiện ma túy từ năm 2013, nên sau thời gian dài sử dụng thì bắt đầu chuyển sang mua bán và biến căn nhà của mình thành điểm cung cấp ma túy cũng như nơi để các con nghiện tụ tập sử dụng.

Tài sắm hẳn một bộ dụng cụ “đập đá” chuyên nghiệp để cho mình cũng như các con nghiện khác sử dụng.

Ngoài ra, để tránh bị phát hiện, Tài dùng ma túy để “nuôi” Tân và Kiệt, sau đó khi có con nghiện gọi điện mua “hàng”, Tài không trực tiếp bán mà đưa cho Tân, Kiệt giao “hàng”.

Tài khai nhận thêm: 18 giờ ngày 6-10, Tài vào khu vực H. Ia Grai (Gia Lai) gặp một thanh niên (không rõ họ tên, địa chỉ) mua 27 gói ma túy đá với giá 10 triệu đồng.

Sau khi mua số ma túy trên, Tài mang về nhà cùng các đối tượng khác sử dụng hết 4 gói và đưa 1 gói cho một thanh niên (chưa rõ địa chỉ).

Còn 22 gói Tài cất trong túi quần để bán lại cho các con nghiện khác trên địa bàn thành phố với giá 500.000 đồng/gói.

Sau khi hoàn tất hồ sơ ban đầu, CAP Yên Đỗ bàn giao Trần Nguyễn Anh Tài, Nguyễn Thanh Tân và Nguyễn Tuấn Kiệt cùng tang vật cho Đội CSĐTTP về MT CATP Pleiku điều tra, xử lý theo thẩm quyền.


Số hung khí được CAP Yên Đỗ thu giữ tại nhà đối tượng.

Số hung khí được CAP Yên Đỗ thu giữ tại nhà đối tượng.

 

Minh Tân

Theo Công An Thành Phố Đà Nẵng

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here