Gia Lai: Ngăn nghịch tử đánh mẹ ruột, một người bị đâm chết

0
196

 

 Thấy hàng xóm đánh mẹ ruột, Đinh Thin can ngăn thì xảy ra xô xát với Đinh Vol và bị người này đâm tử vong.

Ngày 18.12, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đinh Vol (22 tuổi, trú làng Chiêu Liêu, xã An Trung, H.Kông Chro) về tội danh giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 23.8, Đinh Vol và Đinh Thin (23 tuổi, trú cùng làng) cùng nhậu ở nhà một người dân trong làng. Đến khoảng 20 giờ 30 cùng ngày, Đinh Vol đi về nhà lấy một con dao bỏ trong túi quần với ý định sau đó sẽ đưa con lên rẫy.

Lúc này, bà Đinh Thị Đang (mẹ ruột Đinh Vol) thấy bị cáo đã uống nhiều rượu nên ngăn cản Vol bế cháu. Bực tức vì bị mẹ ngăn cản, nghịch tử quay lại đánh tới tấp vào người bà Đang. Lúc này, anh Đinh Thin đang đứng gần đó đã khuyên giải, can ngăn. Bỏ ngoài tai lời can của bạn, Vol quay sang cãi nhau với Thin.

Bực tức vì Vol hỗn với mẹ ruột, anh Thin xông vào đánh Vol. Trong lúc giằng co, Thinh và Vol đều ngã xuống đường. Sẵn con dao trong túi, Vol rút ra đâm một nhát vào ngực Thinh khiến nạn nhân tử vong. Ngày 24.8, Vol bị bắt để điều tra về hành vi giết người.

Loading...

Bị cáo Vol tại phiên xử. ẢNH: THIÊN ÂN

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định bị cáo có nhân thân tốt, không có chủ mưu giết người từ trước. Bản thân bị cáo là người dân tộc thiểu số nhận thức kém và đã bồi thường thiệt hại…

Tuy nhiên hành vi của bị cáo là nguy hiểm với xã hội, xâm phạm đến tính mạng của người khác, cần phải cách ly với đời sống xã hội để giáo dục lại nên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đinh Vol 8 năm tù giam.

Đồng thời, bị cáo phải bồi thường 78 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần cho vợ, mẹ của bị hại và cấp dưỡng cho một người con của bị hại 700.000 đồng/địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a đến khi 18 tuổi.

 

Theo: Thiên Ân

Báo Thanh Niên

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here